Uống nước thấy 3 dấu hiệu bất thường này: Không hỏng thận thì cũng mắc bệnh tiểu đường, nhiều người bị mà không biết

Jul,15,2021 08:27:52

Những hiện tượng bất thường xảy ra sau khi uống nước là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề. Bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt.

 

Uống nhiều nước vẫn thấy khát

Thông thường, chúng ta sẽ uống nước khi thấy khát. Sau khi uống nước, cảm giác khát cũng sẽ hết.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, đã uống nhiều nước nhưng cơn khát không hề thuyên giảm thì hãy cẩn trọng. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh chuyển hóa. Một trong những triệu chứng của bệnh là khát nước thường xuyên dù đã uống nhiều nước. Khi bị bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu thường tăng cao, cơ thể sẽ tự động tách phần nước trong các tế bào rồi rồi bơm trực tiếp vào máu để pha loãng lượng đường bị dư thừa. Các tế bào lúc này bị thiếu nước sẽ kích thích não gây ra cảm giác khát nước liên tục.

Khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên đến bệnh việm kiểm tra lượng đường trong máu càng sớm càng tốt.

Uống nước thấy 3 dấu hiệu bất thường này: Không hỏng thận thì cũng mắc bệnh tiểu đường, nhiều người bị mà không biết

Uống ít nước nhưng đi tiểu nhiều

Thận là cơ quan sản xuất nước tiểu, bàng quang là nơi trữ nước tiểu, niệu đạo là cơ quan thải nước tiểu.

Ba bộ phận này gặp vấn đề sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu bất thường. Nếu uống nước ở mức độ bình thường nhưng đi tiểu nhiều, kèm theo triệu chứng tiểu gấp, tiểu khó thì phải cảnh giác với các bệnh về đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Nếu uống ít nước nhưng đi tiểu nhiều, không tiểu gấp hay tiểu buốt thì cần nghĩ đến bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận.

Hãy đến bệnh viện để kiểm tra và được điều trị kịp thời, tránh để biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Uống nước thấy 3 dấu hiệu bất thường này: Không hỏng thận thì cũng mắc bệnh tiểu đường, nhiều người bị mà không biết

Cơ thể sưng phù sau khi uống nước

Người khỏe mạnh sẽ không gặp hiện tượng sung phù cơ thể dù uống nhiều nước. Nếu sau khi uống nước, bạn thấy tay, chân, mí mặt của mình có dấu hiệu phù nề thì nên đề phòng với bệnh thận.

Khi chức năng thận suy giảm, việc đào thải chất độc trở nên khó khăn đồng thời còn gây ra tình trạng tích nước, từ đó làm sưng phù các bộ phận trên cơ thể.

Khi gặp một trong những hiện tượng nêu trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. Sau khi phát hiện bệnh và tiền hành điều trị ngay, cơ thể sẽ có khả năng phục hồi tốt. Để càng lâu, bệnh càng nặng, càng khó chữa trị và dễ gây ra biến chứng nặng nề, làm suy giảm tuổi thọ.

 

By: xahoi.com.vn

Uống nước thấy 3 dấu hiệu bất thường này: Không hỏng thận thì cũng mắc bệnh tiểu đường, nhiều người bị mà không biết - Sức Khỏe