Sao

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn'

Oct,05,2020 09:25:22

Nữ ca sĩ đã trải lòng về những khó khăn khi bắt đầu dồn toàn tâm, toàn ý cho âm nhạc và mối quan hệ hiện tại với bố mẹ cùng chồng cũ.

>>>>>>> Nữ ca sĩ đã trải lòng về những khó khăn khi bắt đầu dồn toàn tâm, toàn ý cho âm nhạc và mối quan hệ hiện tại với bố mẹ cùng chồng cũ.

Chào Trương Quỳnh Anh, suốt những năm hoạt động, bạn nghĩ bạn thiếu gì để khán giả nhớ bạn ở vai trò ca hát?

- Trước đây, tôi hoạt động ở lĩnh vực ca nhạc khá nhiều vì tôi có ê-kip, có chú Vũ Quốc Bình lo cho tôi ở mảng đó. Bên phim ảnh tôi cũng có ba mẹ lo, lúc đó tôi cũng không nghĩ gì nhiều. Sau này, khi tôi có gia đình, có con, tôi không thể vừa lo cho gia đình, vừa làm việc được. Trong lúc đó tôi cũng có ra những sản phẩm nhưng không ai phụ, phải tự làm hết nên đôi khi, những sản phẩm đó không đúng với sự yêu thích của khán giả lắm. Một phần nữa, với vai trò ca sĩ, tôi thấy hát hay hay dở chỉ là một vai trò nhỏ, thực hiện MV cũng vậy. Quan trọng ca sĩ phải có bài hit. Tôi thấy các bạn nhiều khi không phải tên tuổi quá lớn, chỉ cần họ có bài hát được khán giả yêu thích, tự động tên tuổi của họ sẽ rất nổi. Tôi nghĩ cái tôi thiếu là bài hit. Khi tôi vừa đi hát đến bây giờ, cũng có khá nhiều bài hát nhưng bài hát để khán giả nhớ đến tôi chỉ có “Đơn Côi", gần đây nhất có “Dành cả thanh xuân cho một người". Từ bây giờ đến cuối năm, tôi tập trung vào lĩnh vực âm nhạc hơn và sẽ có thêm 2 đến 3 sản phẩm âm nhạc nữa. Hy vọng khán giả sẽ yêu thích.

Để ca sĩ tìm được một bài hit làm bật bản thân có phải rất khó?

- Trước đây đã khó, bây giờ còn khó hơn. Thứ nhất vì tôi đang trong công cuộc lấy lại tên tuổi trong lĩnh vực âm nhạc, có thể các bạn nhạc sĩ có bài hay sẽ không dành cho tôi. Tất nhiên những bài khán giả thích bây giờ, tôi cũng rất thích và có liên hệ với các bạn nhạc sĩ. Tôi cũng thấy hơi chạnh lòng khi liên hệ nhưng họ lại không muốn bán bài cho tôi, kể cả tôi có bỏ tiền mua, họ cũng không muốn bán. Họ muốn sản phẩm của họ đưa cho những ca sĩ đang lên hiện tại. Thêm một điều nữa, nhạc sĩ họ cũng để bài tự hát vì nhạc sĩ bây giờ cũng đi hát nhiều. Tôi nghĩ với sự cố gắng của tôi, trong thời gian sắp tới tôi sẽ có được bài hay.

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn'

Có khi nào bạn nhìn lại sự nghiệp âm nhạc, bạn cảm thấy hoang mang vì trật nhịp hơn so với ngày xưa?

- Tôi nghĩ không riêng gì tôi, các bạn nghệ sĩ khác cũng vậy. Khi đã có người đồng hành sẽ đỡ hơn rất nhiều. Tôi không chỉ tách riêng quản lý, sau một đêm tôi mất hết. Bình thường khi đi diễn, sẽ có quản lý, trợ lý, có lái xe, có ba mẹ đi cùng nhưng sau biến cố, chỉ một đêm tôi mất hết, không còn ai bên cạnh, không có quản lý, không có ba mẹ, không có ai. Lúc đó tôi chỉ còn đúng một cô bạn thân, tôi làm lại từ đầu cùng cô bạn ấy. Cũng may bạn ấy biết lái xe nên đã chở tôi đi diễn. Khi đó tôi rất hụt hẫng, bị đảo lộn hết toàn bộ nhưng tôi nghĩ những lúc như vậy, chỉ tự bản thân cứu được mình. Nếu mình ngã quỵ cũng không ai có thể lo được cho mình. Từ những show nhỏ nhất như những show hội chợ, đi tỉnh xa rất xa, chỉ có 2 đứa con gái đi. Từ từ tôi cũng gây dựng lại được, tuy mất thời gian khá lâu. Nửa năm gần đây, cảm hứng làm nghề, đóng phim, đặc biệt là âm nhạc, tôi trở lại rất nhiều và tôi cực kì có lòng tin vào những dự án âm nhạc sắp tới của tôi.

Bạn định hướng âm nhạc của bạn thế nào để bắt kịp xu hướng hiện nay?

- Tôi không phải người quá bảo thủ, tôi cảm thấy mình cần thay đổi để phù hợp với các bạn trẻ nhiều hơn. Tôi thấy gần đây các bạn trẻ rất thích rap, không phải do có chương trình Rap Việt. Sản phẩm này của tôi đã quay trước khi có chương trình Rap Việt, tôi nói bài này phải có đoạn rap vào sẽ hay hơn. May tôi cũng theo kịp xu hướng. Hình ảnh, định hướng sắp tới tôi cũng sẽ theo thể loại mạnh mẽ hơn, sôi động một chút và bên cạnh đó, cũng có những lời lẽ sâu sắc, hợp trend hơn.

Hình ảnh của bạn trẻ trung hơn, bắt kịp với xu hướng hiện tại của các ca sĩ trẻ. Lý do vì sao bạn lại thay đổi như vậy?

- Đối với mọi người, có thể sẽ ngạc nhiên nhưng với tôi, đây mới là con người thật của tôi. Nhìn vẻ bề ngoài tôi có vẻ yếu đuối, nhẹ nhàng, thuỳ mị nhưng bên trong, tôi khá mạnh mẽ, năng động. Tôi thích những cái tạo cho tôi sự thú vị. Càng khó khăn tôi càng thích vượt qua, khi đó tôi thấy kết quả của tôi ý nghĩa hơn nhiều.

Khi trở lại đường đua Vpop sôi động, bạn có lo lắng không?

- Thật ra tôi cũng lo lắng nhưng nghĩ lại, mỗi người sẽ có phong cách riêng, có tầm ảnh hưởng riêng, có khán giả riêng. Trước đây tôi cũng có khán giả rồi, khán giả của tôi gặp tôi cũng hay hỏi tôi có phim mới không, có sản phẩm âm nhạc mới không. Phim tôi đã lo xong rồi, từ bây giờ đến tháng 10, 11 sẽ có phim tôi đóng chiếu trên TV liên tục nên tôi muốn dồn hết sức lực cho các sản phẩm âm nhạc của tôi. Tôi cảm thấy khán giả âm nhạc của tôi đã chờ đợi quá lâu, tất nhiên tôi sẽ không để họ thất vọng.

Mỗi ngày, những ca sĩ mới luôn tiến lên, ca sĩ hiện tại cũng luôn đổi mới để mang đến sản phẩm mới và đẩy mạnh tên tuổi hơn. Cuộc chiến Vpop cũng dần khốc liệt hơn, bạn có sợ không?

- Thật ra trước giờ, khi mới vào nghề tôi cũng không quan tâm ở bên ngoài họ có những cuộc chiến thế nào, kể cả về phim ảnh hay âm nhạc. Nếu cứ chạy theo người khác, mình sẽ là họ, mình sẽ không còn là chính mình nữa. Tôi cũng không phải người thích tranh giành hay bon chen. Tôi sẽ tham khảo những sản phẩm bên ngoài để nắm bắt xu hướng, còn tham gia cuộc chiến tôi sẽ không tham gia. Tôi chỉ tập trung vào thị hiếu của khán giả của riêng tôi, nghiên cứu những khán giả khác cũng đang thích gì và làm tốt vai trò của tôi.

Vai trò là một bà mẹ đơn thân nhưng lại có những bộ phim hay sản phẩm âm nhạc có cảnh nóng, bạn có cân nhắc nhiều không vì đó là những yếu tố thu hút khán giả?

- Tôi cũng suy nghĩ nhiều lắm vì trước đây khán giả thích tôi với hình ảnh cô gái nhẹ nhàng, trong sáng, ngây thơ. Mọi người không thích hình ảnh của tôi quá sexy, đặc biệt tôi lại là một người mẹ. Nhưng tôi cũng cân nhắc rất kỹ mỗi khi hình ảnh của tôi xuất hiện. Gần đây, hình ảnh của tôi cũng phóng thoáng hơn do suy nghĩ của tôi cũng thay đổi. Một trong những hình ảnh nóng bỏng đầu tiên ra mắt khán giả là trong bộ phim ngắn sắp ra mắt của tôi, tôi thực sự rất lo. Tôi xin đạo diễn, ê-kip phải cho tôi xem lại cảnh đó, thậm chí những người có mặt tại trường quay hôm đó cũng mệt mỏi với tôi vì tôi quá kỹ tính, xem trong màn hình, xem điện thoại… Nhưng khi đoạn trailer ra, khán giả vẫn khen, nghĩa là tôi vẫn có độ sexy của người phụ nữ nhưng chỉ vừa đủ thôi, không quá thô tục.

>>>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn'

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn'

Sushi xem hay xem những bộ phim do bạn đóng hay sản phẩm âm nhạc của bạn không?

- Sản phẩm âm nhạc Shi có xem nhưng có những phim 16+ hay 18+, tôi không cho bé xem.

Phản ứng của bé khi thấy mẹ trên TV thế nào? Shi có biết mình là con của người nổi tiếng không?

- Bé biết. Lên trường, bạn của Sushi cũng biết tôi. Các bạn học của bé học cùng từ lớp 1 đến nay, từ lớp 1 các bạn của bé thấy tôi cũng hay khen tôi đẹp nên bé rất tự hào.

Hiện tại bé đã ở tuổi sắp dậy thì, việc ăn mặc của bé có phụ thuộc vào mẹ nữa không, hay tự bé thích gì mặc nấy?

- Sushi rất ngoan, có khi Sushi thích mặc cái đó nhưng tôi thấy cái này hợp hơn thì sao. Đôi khi tôi thấy cái nào bé thích và phù hợp với bé, tôi sẽ mua. Còn nếu tôi cảm thấy không phù hợp, tôi sẽ giải thích cho con rằng mặc bộ này sẽ phù hợp hơn với nơi mình sẽ đến. Sushi sẽ tiếp nhận chứ không quá bảo thủ.

Con nít khi ở độ tuổi giống Sushi sẽ có tâm lý hơi bướng bỉnh. Bạn lại bận rộn với công việc như phải đi xa, đóng phim xa, công tác xa, việc bạn lo lắng nhất ở con trong giai đoạn này là gì?

- Sushi may mắn rất hiểu chuyện. Dạo gần đây tôi lo rất nhiều cho công việc, không có thời gian nhiều cho con, cứ cần điện thoại suốt, lo công việc, bàn việc. Tôi nói Sushi ngồi học bài một mình, ăn cơm một mình nhé, tôi nói nhỏ nhẹ bé sẽ nghe. Chỉ cần tối tôi đọc truyện cho nghe, bé sẽ ngủ. Khi tôi làm công việc. Tôi mệt cỡ nào cũng không sao nhưng khi thấy con nằm ngủ, giống như biết thân biết phận, tự dưng tôi thấy thương lắm, rồi ngồi khóc ngon lành.

Bạn là kiểu người sẽ dạy con bằng những lời nói nhỏ nhẹ hay nghiêm khắc, dùng những hình phạt để răn dạy mỗi khi con phạm sai lầm?

- Tôi đã dùng rất nhiều cách để dạy Sushi rồi vì trước đây, có một khoảng thời gian Shi rất nghịch, đến nỗi bị đánh cũng không đau, còn kêu tôi đánh tiếp đi. Tôi cũng dành nhiều thời gian dạy lại con, cũng cho con đi kiểm tra sinh trắc vân tay, tôi biết con thuộc vào những người càng la, càng dữ sẽ càng lì dù biết sai. Có những lúc bé bướng với tôi, tôi đi chỗ khác và nói “Con suy nghĩ xem nãy giờ mẹ có làm gì sai với con không, tại sao con đối xử với mẹ như vậy, 15 phút sau con lại đây nói chuyện với mẹ". Khi đó bé tự biết suy nghĩ, lát sau bé sẽ lại xin lỗi tôi hoặc làm một hành động hay thông điệp gì đó chứng minh rằng đã biết lỗi.

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn'

Người ta nói nuôi con mới biết tấm lòng cha mẹ. Khi bạn nuôi con và trải qua thời gian chăm sóc con, bạn cảm nhận thế nào?

- Tôi thương ba mẹ hơn rất nhiều. Trước đây tôi ngoan lắm nhưng tôi lại làm một việc khiến ba mẹ thất vọng. Tôi cũng cảm thấy ba mẹ tôi thiệt thòi vì tôi là con út, được ba mẹ cưng nhất. Điều thất vọng đó là một điều rất hối hận trong tôi. Bây giờ tôi càng có thêm động lực làm nghề để vực dậy cái tên Trương Quỳnh Anh ở cả lĩnh vực phim ảnh lẫn âm nhạc, để ba mẹ có thể tự hào về tôi.

Có bao giờ bạn xin lỗi mẹ bạn chưa?

- Có rồi, tôi xin lỗi cả mẹ và ba.

Mối quan hệ của bạn hiện tại với mẹ thế nào?

- Bây giờ, ba mẹ tôi giống hai người bạn của tôi. Mối quan hệ đã trở lại như cũ, có chuyện gì vui tôi đều chia sẻ với ba mẹ. Thật ra càng lớn tôi càng thương ba mẹ hơn, càng không muốn chia sẻ những chuyện buồn bã, áp lực. Thời gian gần đây, khi tôi phải lo tổ chức họp báo, tôi căng thẳng đến mức nhiều khi tôi về cứ nằm khóc. Mẹ gọi tôi sẽ bấm tắt, đợi đến khi lấy lại tinh thần rồi nhắn lại rằng tôi đang bận và sẽ gọi lại cho mẹ sau. Tôi luôn chịu một mình, không muốn chia sẻ để ba mẹ lo lắng thêm.

Một mình phải lo rất nhiều thứ, từ công việc đến nuôi con, có bao giờ bạn thấy kiệt sức không?

- Có chứ. Nhưng tôi tập cho tôi thói quen vượt qua được sự kiệt sức và xuống dốc tinh thần. Trước đây tôi có đọc bài trên mạng, mỗi khi stress cứ nhắm mắt lại, tập trung đếm số và quẳng đi suy nghĩ tiêu cực, cuối cùng tôi làm được việc đó. Tôi biết kiểm soát cảm xúc của bản thân nhiều hơn, đôi khi tôi muốn khóc nhiều lắm nhưng không dám khóc. Tôi rất lý trí, tự trấn an bản thân rằng mai có công việc, mai đi quay sớm nên không được khóc, nếu không sẽ sưng mắt, không làm được gì. Những lúc như vậy tôi sẽ đi chơi với bạn hoặc làm những điều mà lúc đó tôi cảm thấy việc đó là vui nhất, có thể là nói chuyện với Sushi hay đi cùng vài người bạn, đến khi mệt quá sẽ nằm lên giường ngủ luôn. May mắn tôi đã làm được chuyện đó.

Hình như bạn vừa xây được căn nhà riêng cho mình?

- Đúng vậy. Nhưng nhà đó ở Nhà Bè, còn hiện tại tôi vẫn sống nhà khác.

Bạn có nghĩ đến giai đoạn nào đó, bạn sẽ mở lòng đón một tình yêu mới hơn không?

- Bây giờ, tôi không khép cửa nhưng không hẳn là mở lòng. Tôi cảm thấy đây là khoảng thời gian sung sức nhất để trở lại với công việc. Tôi rất muốn tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc vì tôi là người phụ nữ độc lập trước giờ về tài chính. Tôi cảm giác như thời sung sức nhất, năng động nhất đang trở lại. Người phụ nữ bây giờ cũng phải có tài chính trước, có tài chính để tự tin làm tất cả mọi việc, có thể lo cho bản thân mình, cho con mình, khi đó tự nhiên tình yêu sẽ đến. Còn bây giờ tôi không trông mong vào chuyện đó nhiều nữa. Tôi không đi tìm người nào đó để lo lắng cho chính tôi. Tôi mới là người vững chắc nhất để tự lo cho bản thân mình và con.

Tiêu chí tìm người yêu của bạn hiện tại có khác với ngày xưa?

- Hồi tôi mười mấy tuổi, tiêu chí của tôi là những oppa Hàn Quốc, cao to, đẹp trai, học giỏi, chơi thể thao giỏi. Bây giờ tôi lại thay đổi rồi nhưng nếu hỏi tiêu chí, tôi không biết có tiêu chí gì vì tôi ở trong môi trường showbiz quá lâu, tiếp xúc với rất nhiều người đẹp. Đó giờ ai cũng nghĩ tôi mê trai đẹp nhưng thật ra tôi thích những người chân thành với tôi, bề ngoài không cần quá đẹp trai nhưng phải có duyên chút xíu. Quan trọng tình cảm của họ dành cho tôi. Họ có 100%, họ phải dành cho tôi 200%, lúc đó tôi mới chịu. Trong khoảng thời gian ban đầu khi yêu, tôi yêu đập đầu vào tường nên tôi muốn người đàn ông sau này dành tình cảm cho tôi tuyệt đối, trong mắt của họ chỉ có tôi đẹp nhất, tôi sẽ yêu người đó.

Có bao giờ Sushi muốn ba mẹ chung một nhà để có gia đình trọn vẹn không?

- Thật ra đó là điều Shi muốn. Shi cũng nói nhiều lần, tôi cũng giải thích cho con nhưng chuyện tôi giải thích chỉ là giải thích thôi, còn con muốn, con vẫn nói. Tôi cảm thấy tôi khá bất lực vì không làm được. Cái gì tôi cũng có thể làm được cho con nhưng chuyện này hiện tại, tôi vẫn chưa làm được. Mối quan hệ hiện tại, tôi cảm thấy ổn và dễ chịu, vẫn chăm sóc con, vẫn nói chuyện với nhau. Tôi cảm thấy dễ thương hơn trước nhiều, khiến tôi thoải mái và không áp lực.

Bạn và Tim có gặp khó khăn trong chuyện giao tiếp và bàn bạc chuyện nuôi con?

- Cũng ít lắm vì từ khi không ở chung với anh Tim, cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn.

Bạn có vẻ ốm hơn lúc đóng phim rất nhiều, bạn đã giảm bao nhiêu cân?

- Khi đóng phim, tôi chưa kịp giảm cân. (Cười) Tôi chỉ giảm 3kg thôi nhưng dạo này tôi tập thể dục nhiều hơn, tập những môn thể thao vừa làm tinh thần tôi thoải mái, vừa tốt cho công việc của tôi. Tôi muốn làm nhiều thứ nên trước tiên phải có thể lực. Vẻ bề ngoài phải tự tin, khi đó tự nhiên sẽ suy nghĩ được rất nhiều ý tưởng hay.

Cảm ơn Trương Quỳnh Anh về cuộc trò chuyện này!

>>>>>>> 'Tình trẻ tin đồn' của Dương Mịch kênh kiệu, coi thường vai diễn?

 

By: ngoisao.vn

Trương Quỳnh Anh: 'Từ khi không ở chung nhà với anh Tim, tôi thấy cái gì cũng dễ thương, dễ chịu hơn' - Sao