Sao Mai Phương Nga ra mắt album mừng sinh nhật Bác

May,14,2021 03:40:46

Ca sĩ Phương Nga vừa ra mắt album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" như một món quà ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2021).

 

Album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" gồm 6 ca khúc: "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh", "Lời ca dâng Bác", "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" và "Ca ngợi Hồ Chủ tịch".

Phương Nga chia sẻ, 6 bài dù có "hơi ít một chút" nhưng đó đều là những ca khúc cô yêu thích và tâm đắc nhất. "Những bài hát về Bác Hồ hay và nhiều lắm. Tôi mong muốn gửi gắm một sản phẩm với nhiều tâm huyết nên phải chọn những ca khúc mình thấy hay nhất để gửi tặng khán giả. Tôi cũng đặt hàng các nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, Xuân Trí... phối khí lại, đem tới cho khán giả cảm xúc mới mẻ nhưng vẫn gần gũi, thân thương", nữ ca sĩ nói.

Sao Mai Phương Nga ra mắt album mừng sinh nhật Bác

Ca sĩ Phương Nga ra mắt album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" mừng sinh nhật Bác.

Đặc biệt, album của nghệ sĩ Phương Nga có một ca khúc mới "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" do nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn sáng tác, phối khí và thu thanh.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Tôi mong muốn có một ca khúc mới nói lên tình cảm của các cháu thiếu niên, nhi đồng hiện nay đối với Bác Hồ, đó là tình cảm kính yêu, trân trọng của thế hệ nối tiếp. Tác phẩm rất đáng yêu, nghe là thích ngay ở từng ca từ, nốt nhạc... Chúng tôi hy vọng bài hát sẽ được đông đảo các cháu thiếu nhi cả nước đón nhận, yêu thích".

Phương Nga cũng lựa chọn thực hiện MV "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" - ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ đã được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện, thường theo phong cách thính phòng, dân gian, học thuật. Sản phẩm lần này của Phương Nga được làm theo phong cách thính phòng dân gian nhưng pha chút nhạc cổ điển, kết hợp hơi thở dân gian vùng miền Tây Bắc như tiếng sáo và khèn vùng cao để "mềm hóa" tác phẩm, gần gũi hơn với khán giả.

Sao Mai Phương Nga ra mắt album mừng sinh nhật Bác

Hình ảnh trong MV.

MV được quay chính ở những địa điểm nổi tiếng của Cao Bằng. Trong MV, Phương Nga đóng vai cô giáo kể câu chuyện về Bác Hồ, giới thiệu cho các bạn trẻ những nơi Bác từng đi qua, nơi Bác từng ngồi làm việc… ở Pác Bó, Cao Bằng.

NSND Quốc Hưng đánh giá album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" của Phương Nga  chỉn chu, chất lượng. Theo NSND Quốc Hưng, việc Phương Nga phát hành album và MV thời điểm này vừa có ý nghĩa mừng sinh nhật Bác Hồ, đồng thời là món quà tinh thần tặng khán giả thưởng thức trong những ngày mọi người hạn chế ra đường, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ về album này, NSND Thu Hiền nói: "Album của Phương Nga về Bác Hồ không mới về chủ đề nhưng nghe từng ca khúc thì có sự mới lạ. Đặc biệt là ca khúc "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" có sức sống, tuổi trẻ hiện giờ. Viết về Bác Hồ và thiếu nhi vốn không đơn giản, nghe tác phẩm mới này, chúng ta có thể cảm nhận được rằng có một thế hệ mới viết về Bác Hồ bằng tất cả lòng tôn kính. Chúng ta cũng phải ghi nhận rằng, các bạn trẻ thế hệ nối tiếp của thời kỳ đất nước đổi mới, phát triển, có đủ kiến thức, học thức về âm nhạc, lại có tình cảm và sự trẻ trung. Tôi thấy khâm phục Phương Nga đã mạnh dạn hát bài mới này và tôi nghĩ rằng, ca khúc sẽ đi vào lòng công chúng mà không có khoảng cách hay sự so sánh nào".

Ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng chia sẻ: "Khi Phương Nga lên Cao Bằng theo chương trình làm việc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tôi đã nghe Phương Nga hát 'Tiếng hát giữa rừng Pác Bó'. Tôi thấy rất hay và ấn tượng. Sau đó, tôi đã trao đổi và mong muốn sẽ cùng hợp tác để làm MV này.

Tôi cùng anh Việt An - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, đã tạo mọi điều kiện tốt nhất với nguồn nhân lực là các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật tỉnh Cao Bằng ghi hình trong MV tại các khu di tích lịch sử: suối Lê Nin, hang Pác Bó, thác Bản Giốc và phố đi bộ của thành phố Cao Bằng.

Hy vọng khán giả cả nước sẽ đón nhận MV của nghệ sĩ Phương Nga, cũng như dành thời gian về thăm Cao Bằng của chúng tôi. Chúng tôi cũng mong muốn các nghệ sĩ, ca sĩ sẽ tiếp tục chọn Cao Bằng là điểm đến trong hành trình thực hiện những MV có chất lượng nghệ thuật, là những món quà tinh thần đặc biệt ý nghĩa gửi tới khán giả cả nước".

Sao Mai Phương Nga ra mắt album mừng sinh nhật Bác

Sau "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó", Phương Nga dự định làm một CD về Hà Nội tháng 10 tới.

Có thể nói, 2021 là năm có nhiều dấu ấn với Phương Nga, tròn 20 năm chị đăng quang Sao Mai (2001-2021), gần 30 năm chị theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp (Phương Nga học thanh nhạc từ năm 14 tuổi).

Album và MV "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" vừa có ý nghĩa với riêng Phương Nga, vừa là sản phẩm hướng tới Kỷ niệm 65 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi chị đang công tác, giảng dạy với vai trò là Phó Trưởng khoa Thanh nhạc. CD cũng là món quà ý nghĩa ca ngợi Bác Hồ kính yêu dịp sinh nhật Bác, đồng thời là món quà tặng tinh thần ý nghĩa dành tặng các thầy cô - nơi chị đã gắn bó từ năm 1999 đến nay.

Sau "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó", Phương Nga dự định làm một CD về Hà Nội tháng 10 tới. Cô cũng ấp ủ dự định làm liveshow kỷ niệm 20 năm đăng quang Sao Mai, gần 30 năm ca hát vào đúng dịp sinh nhật 8/12.

"Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" - Phương Nga Sao Mai

By: dantri.com.vn

Sao Mai Phương Nga ra mắt album mừng sinh nhật Bác - Nhạc & Phim