Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Apr,19,2021 02:44:26

Các ca sĩ cùng hòa giọng ca khúc "Chiếc lá mùa đông" để tưởng nhớ cố ca sĩ Vân Quang Long. Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt đã không kìm được cảm xúc, bật khóc ngay trên sân khấu.

 

Tối 16/4, tại phòng trà WE, Quách Tuấn Du thực hiện đêm nhạc mang tên Quách Tuấn Du và những người bạn một thời D&D. Do tình hình dịch bệnh nên thành viên Tô Huân Vũ không thể về Việt Nam và được thay thế bằng ca sĩ Tuấn Khương, Quán quân Ca sĩ giấu mặt mùa đầu tiên.

Đêm nhạc còn có sự tham dự củaViệt Trinh, Lâm Khánh Chi cùng các ca sĩ cùng thời với Quách Tuấn Du như Châu Gia Kiệt, Lâm Vũ, Lâm Hùng.

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Tối 16/4, tại phòng trà WE, Quách Tuấn Du thực hiện đêm nhạc mang tên Quách Tuấn Du và những người bạn một thời D&D.

Ngoài thể hiện những bản hit riêng, Quách Tuấn Du cùng Phong Đạt, Tuấn Khương tái hiện lại những ca khúc đình đám một thời của D&D như Giấc mơ bình yên, Mơ trong giấc mộng, Ru trong xót xa, Vết thương lòng…

Ngoài ra, trong đêm nhạc, các ca sĩ còn hòa giọng ca khúc Chiếc lá mùa đông để tưởng nhớ người đồng nghiệp thân thiết là cố ca sĩ Vân Quang Long. Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt đã không kìm được cảm xúc, bật khóc ngay trên sân khấu. Phía dưới khán giả cũng khóc nức nở, cùng nhau bật đèn flash điện thoại thay cho những ngọn nến tưởng niệm.

Gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, Quách Tuấn Du cho biết đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn đối với cuộc đời của một nghệ sĩ. "Tôi luôn biết ơn những người đã nâng đỡ tôi và cho tôi có được một cuộc sống sung túc bằng tài sản bằng nghệ thuật như hôm nay. Tôi cũng trân quý những người anh em, đồng nghiệp luôn bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ", Quách Tuấn Du bộc bạch.

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Trong đêm nhạc, các ca sĩ còn hòa giọng ca khúc "Chiếc lá mùa đông" để tưởng nhớ người đồng nghiệp thân thiết là cố ca sĩ Vân Quang Long. Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt đã không kìm được cảm xúc, bật khóc ngay trên sân khấu.

Quách Tuấn Du cũng không quên nền tảng của bản thân là thời còn hoạt động trong nhóm D&D. "Tôi biết ơn "ông bầu" Hoàng Dũng đã đưa tôi lên chiếc thuyền ra một biển cả bao la trong âm nhạc. Tôi tự hào khi xuất thân từ một nhóm nhạc được đào tạo bài bản. Sau gần 20 năm, tôi trưởng thành và định hình con đường đi riêng của mình trong lòng khán giả. Ngoài ra, đêm nhạc cũng là dịp tôi và các nghệ sĩ cùng thời ôn lại những kỷ niệm, những quãng thời gian gắn bó, chạy show ở các sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tất cả họ là những nghệ sĩ thế hệ 8X có sự gắn bó lâu dài trong âm nhạc cùng tôi".

Nhóm D&D được thành lập vào năm 2001, dưới sự quản lý củaông bầu Hoàng Dũng - nam ca sĩ từng tạo được tiếng vang ở thập niên 1990 với biệt danh "Hoàng tử tóc đinh". Nhóm có 3 thành viên gồm Tô Huân Vũ, Phong Đạt và Quách Tuấn Du. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, D&D nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi giọng hát ổn, ngoại hình sáng, cùng phong cách trình diễn chuyên nghiệp.

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, Quách Tuấn Du cho biết đó là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn đối với cuộc đời của một nghệ sĩ.

Vào thời điểm 2004, tức chỉ sau 3 năm, mức cát - sê của D&D vươn lên ngang bằng với nhiều ca sĩ nổi tiếng. Trong 3 năm hoạt động, nhóm D&D phát hành tổng cộng 5 album và đều tạo được tiếng vang.

Đang ở thời kỳ đỉnh cao, D&D bất ngờ tuyên bố chia tay trong sự nuối tiếc của fan hâm mộ. Họ khép lại bằng liveshow Birthday diễn ra vào ngày 18/4/2004 tại sân khấu ca nhạc Sài Gòn Phương Nam.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc nhóm tan rã dù chưa hết hợp đồng với ông bầu Hoàng Dũng là do các thành viên của D&D liên tiếp có sự bất đồng quan điểm trong một số vấn đề chung.

Sau tan rã, Quách Tuấn Du tiếp tục con đường ca hát và gặt hái được nhiều thành công. Tô Huân Vũ ngưng ca hát sang Mỹ định cư cùng gia đình. Trong khi đó ca sĩ Phong Đạt cưới vợ và tập trung chăm sóc cho gia đình.

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Đêm nhạc có sự tham dự của Việt Trinh, Lâm Khánh Chi cùng các ca sĩ cùng thời với Quách Tuấn Du như Châu Gia Kiệt, Lâm Vũ, Lâm Hùng...

By: dantri.com.vn

Quách Tuấn Du, Châu Gia Kiệt bật khóc khi hát tưởng nhớ Vân Quang Long - TV Show