Quách Mai Thy: Tôi từng bị chê bai, bôi nhọ khi đoạt giải Nhất Sao Mai

Apr,23,2021 02:44:55

Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian Quách Mai Thy chia sẻ, cô từng có ý định bỏ thi vì không có tiền lo phục trang, đạo cụ và bị ghen ghét, bôi nhọ khi đoạt giải cao.

 

Nhớ lại cuộc thi Sao Mai 2019, được biết chưa kịp vui mừng trọn vẹn khi đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian thì Quách Mai Thy đã đối diện với tin đồn mua giải?

Năm 2017, tôi từng tham gia cuộc thi Sao Mai nhưng chỉ dừng lại ở vòng chung kết miền Bắc. Tôi đã chán nản và nghĩ sẽ không thi Sao Mai nữa vì không có duyên, cũng sẽ khó đoạt giải cao.

Thế nhưng, Hải Phòng năm đó treo thưởng cho giải nhất Sao Mai của tỉnh những 100 triệu đồng nên tôi quyết định tham gia chỉ vì… bài toán kinh tế. Tôi đã ngồi nhẩm tính, nếu được giải nhì thì sau khi trừ chi phí xe cộ và trang phục, vẫn còn một khoản để duy trì cuộc sống trong lúc khó khăn. Người tính không bằng trời tính, tôi được giải Nhất. Khi xướng tên tôi lên, mọi người đều không tin, hò hét từ bên trong ra bên ngoài. Nhưng tiền thưởng chỉ đủ trang trải cho việc mua bài, dàn dựng tiết mục (cười).

Tôi đến với vòng chung kết Sao Mai phía Bắc và toàn quốc với hai bàn tay trắng. Tôi từng nghĩ đến việc bỏ thi vì không có tiền nhưng bạn trai đã động viên tôi đi đến cùng. Anh cùng tôi đi vay tiền để trang trải cho việc phối khí, thuê trang phục, nhạc cụ và dàn dựng tiết mục của từng phần thi. Tôi tính từng nghìn một cho từng khoản chi phí thì lấy tiền đâu mà mua giải? Sau cuộc thi, tôi đã cố hết sức chạy show để trả nợ.

Thực sự đến cốc trà đá để mời BGK tôi còn chưa mời được, đến 9 BGK có những ai tôi còn chưa nhớ hết. Thời điểm đó tôi hơi vô tâm, tôi chỉ tập trung xem hát bài gì và làm cho tốt thôi.

Quách Mai Thy: Tôi từng bị chê bai, bôi nhọ khi đoạt giải Nhất Sao Mai

Quách Mai Thy cónhiều sự sáng tạo và mới lạ nhất Sao Mai 2019 đã đoạt "Quán quân dòng dân gian" và "Thí sinh được yêu thích nhất".

Khi bị đồn mua giải, Mai Thy có bị áp lực?

Nếu nói không suy nghĩ là không phải. Tâm lý có nặng nề. Tôi có khóc. Chuyện mình không làm mà bị thêu dệt là làm khiến bản thân tôi áp lực nhiều. Cũng may có gia đình, bạn bè luôn ở bên.

Cuộc sống có sự ghen ghét, đố kỵ là bình thường. Nhưng bản thân vẫn bức xúc vì người cố tình dựng chuyện nói xấu, chê bai giọng hát của tôi, bôi nhọ tôi trên mạng xã hội lại là bạn thí sinh thi Sao Mai cùng tôi.

Đó là thử thách đầu tiên của tôi trên con đường sự nghiệp ca hát.

Sau cuộc thi, cuộc sống của Mai Thy thay đổi như thế nào? Một ca sĩ xinh đẹp, hát hay sẽ dễ nhận được những lời hứa hẹn, cám dỗ?

Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều. Cát- sê cũng tăng gấp mấy lần. Còn cám dỗ ư, cũng nhiều (Cười). Từ thời tôi chưa thi Sao Mai đã có những đại gia đề nghị mua nhà, mua xe cho tôi. Nhưng tính tôi lại muốn tiêu tiền do chính mình làm ra.

Tôi sẽ lấy một người chồng yêu thương mình, đến với mình vì tình cảm thật chứ không phải chỉ vì người ta cho mình nhiều tiền. Trong trường hợp phải chọn giữa tình yêu và tiền, tôi sẽ chọn người yêu mình. Hiện tại, tôi có bạn trai rồi.

Quách Mai Thy: Tôi từng bị chê bai, bôi nhọ khi đoạt giải Nhất Sao Mai

Sở hữu giọng hát nội lực cùng phong cách biểu diễn độc, lạ đầy sáng tạo nhưng Mai Thy cho biết, đến giờ cô vẫn đang hoàn toàn hát theo bản năng. Theo học chuyên ngành Quản lý Văn hóa của ĐH Văn hóa Nghệ thuật - Quân đội nhưng nhờ điểm đầu vào cao mà Mai Thy đã được thầy cô gọi đi diễn nhiều hơn...

Mai Thy có thể chia sẻ về bạn trai một chút?

Bạn trai tôi cũng làm nghệ thuật nhưng chưa gặp may mắn trong các cuộc thi. Chúng tôi yêu nhau 5 năm rồi, từ khi hai đứa chẳng có gì trong tay. Ở bên tôi, anh ấy chịu khổ cả về vật chất lẫn tinh thần vì tôi là đứa trái tính, trái nết (cười).

Chúng tôi trân trọng mọi điều đã có với nhau. Bản thân tôi chẳng thể quên được những ngày tháng khó khăn, khi bạn ấy ra sức động viên tôi tiếp tục thi Sao Mai và sẵn sàng vay nợ để tôi đi thi.

Khi chưa yêu anh ấy, tôi có thể làm được tất cả mọi việc từ nối điện đến bê vác đồ nặng. Nhưng bạn trai đã khiến tôi trở nên dựa dẫm vào anh ấy hơn…

Phản ứng của bạn trai Mai Thy ra sao khi có nhiều người đề nghị mua nhà, mua xe cho bạn?

Để mà nói bạn trai tôi không có suy nghĩ thì cũng không phải. Khi có chút gì đó kém hơn người phụ nữ bên cạnh mình thì đàn ông ai cũng vậy thôi, cũng sẽ hơi chạnh lòng và tự ti một chút. Nhưng cách lựa chọn của anh ấy là đối diện với nó và không ngừng cố gắng để vượt qua người yêu của mình.

Còn nỗi lo về những người vây quanh tôi mà có điều kiện hơn anh ấy? Anh ấy luôn tin tưởng vào bạn gái của mình. Tôi và bạn trai cùng "ganh nhau" để phát triển. Anh rất thông minh và tôi nghĩ anh đạt được mục tiêu của chính mình.

Bạn trai hỗ trợ Mai Thy thế nào trong dự án sắp ra mắt?

Để kể công của bạn ấy thì vô vàn lắm. Chỉ cần nghĩ đến những gì bạn ấy đã làm cho mình, tôi lại muốn khóc. Bạn ấy bảo, anh không phải đại gia, anh không thể bỏ một cục tiền để em đi thuê một ê kíp hoành tráng làm mọi việc nên anh sẽ là người làm.

Anh ấy thức 3 đêm để vừa tự học rồi tự thiết kế hết cho tôi. Toàn bộ poster, banner hay hậu cần cho buổi họp báo ra mắt "Thy - Nương" đều do bạn ấy lo từ đầu đến cuối.

Sản phẩm âm nhạc mới lấy cảm hứng từ các nhân vật trong truyện cổ tích, lịch sử và chất liệu dân gian là lời thông báo về hướng đi trong tương lai của tôi. Ca từ sẽ được viết theo cách hiểu của tôi về mỗi nhân vật trong khi và được phối bằng âm nhạc dân gian kết hợp âm nhạc phương Tây, ví dụ xẩm kết hợp jazz. Đó là cách mà tôi nghĩ từ trước tới nay chưa có nghệ sĩ nào làm…

Quách Mai Thy: Tôi từng bị chê bai, bôi nhọ khi đoạt giải Nhất Sao Mai

Dự án âm nhạc sắp tới của Mai Thy là một mini album sử dụng âm nhạc dân gian như xẩm kết hợp đầy sáng tạo với chất liệu nhạc hiện đại như funky, EDM… Đây được coi là nước đi đầy mạo hiểm và đáng trông đợi của Quán quân Sao Mai 2019 sau hai năm vắng bóng.

Mai Thy và bạn trai dự định khi nào làm đám cưới?

Khi nào tôi cảm thấy sẵn sàng với hôn nhân thì sẽ bắt đầu. Kể cả tôi và anh ấy đều mong muốn đạt được cái gì đó trong sự nghiệp để không tự ti với xã hội. Gia đình hai bên cũng giục giã rồi nhưng hai đứa cũng không để ý (Cười).

Không ít nữ ca sĩ khi lập gia đình phải hi sinh sự nghiệp để chăm sóc con cái, Mai Thy có lo lắng điều đó?

Trước kia tôi là người phụ nữ vì gia đình hơn, cũng nghĩ là sau kết hôn thì phải ở nhà để lo chu toàn cho gia đình. Nhưng đến khi đã bén duyên với sự nghiệp chuyên nghiệp thì tôi đã thay đổi quan điểm. Phụ nữ bây giờ không nhất thiết phải ở nhà lo cho chồng con mà có thể song song với sự nghiệp. Tôi nghĩ là tôi đủ khả năng để vừa làm tốt công việc của mình mà vừa lo được cho gia đình. Và bạn trai tôi cũng đồng quan điểm với tôi.

Xin cảm ơn Mai Thy về những chia sẻ!

By: dantri.com.vn

Quách Mai Thy: Tôi từng bị chê bai, bôi nhọ khi đoạt giải Nhất Sao Mai - Nhạc & Phim