NSƯT Kim Tử Long: Không hôn nhân nào không có sóng gió

Oct,06,2022 12:27:22

"Đã là vợ chồng thì lúc nào cũng có những xung đột nhỏ trong gia đình, không hôn nhân nào lại không có sóng gió và vợ chồng tôi cũng vậy" – NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

 

Mới đây, chương trìnhThuận vợ thuận chồngđã lên sóng với sự dẫn dắt của NSƯT Kim Tử Long và MC Đình Toàn.

Mở đầu chương trình, để gợi mở cho chủ đề "Sau tất cả", MC Đình Toàn có hỏi nghệ sĩ Kim Tử Long: "Trong cuộc sống của vợ chồng mình, anh thường sử dụng cụm từ này khi nào?".

Trước câu hỏi này, Kim Tử Long chia sẻ: "Nói dễ hiểu thì chén trong sóng còn khua, huống gì con người.

Đã là vợ chồng thì lúc nào cũng có những xung đột nhỏ trong gia đình, không hôn nhân nào lại không có sóng gió và vợ chồng tôi cũng vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng tôi học được là biết kiềm chế cái tôi của bản thân để giữ được thuận vợ thuận chồng.

Chính vì thế, dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, đặc biệt trong thời dịch bệnh vừa qua không đi diễn, buôn bán được, nhưng vợ chồng tôi vẫn bên nhau và giữ hạnh phúc cho con cái".

NSƯT Kim Tử Long: Không hôn nhân nào không có sóng gió

Vợ chồng khách mời Đỗ Ngọc Hà và Nguyễn Thị Kim Tuyến

Điều mà NSƯT Kim Tử Long vừa chia sẻ cũng chính là câu chuyện của cặp vợ chồng chú Đỗ Ngọc Hà và cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, nhân vật chính trong chương trình tuần này.

Cả hai đã chung sống với nhau được 38 năm, chú Hà là công chức nhà nước, còn cô Tuyến làm nghề may. Thời gian đầu chung sống, hai vợ chồng chưa vướng bận nhiều thứ nên cuộc sống ổn định.

Nhưng rồi, những mâu thuẫn bắt đầu phát sinh khi cặp đôi có con cái. Chú Hà tâm sự tại chương trình: "Cuộc sống không được chu toàn như lúc trước vì tôi vừa làm vừa phải chăm con. Cũng lời qua tiếng lại nhưng không suy nghĩ gì cả vì khi đó còn trẻ.

Tôi đi công tác liên tục, hai con ở nhà nhiều. Mỗi khi đi về thấy chúng không được chăm lo sạch sẽ, tôi cũng có la rầy vợ. Là đàn ông, lại có chút tính gia trưởng nên tôi hay lớn tiếng, khiến vợ buồn. Suy cho cùng, đã sống chung, lại phải lo kinh tế thì kiểu gì cũng có lời qua tiếng lại".

Về phía mình, cô Tuyến chia sẻ: "Ban đầu, khi bị chồng thường xuyên cằn nhằn, nhắc nhở, tôi vẫn mặc kệ và nhẫn nhịn.

NSƯT Kim Tử Long: Không hôn nhân nào không có sóng gió

Kim Tử Long

Nhưng cũng có lúc quá bực bội, tôi thẳng thừng phản pháo ngay rằng:"Tôi ở nhà cũng làm chứ đâu có ở không". Bị la hoài tôi cũng buồn chứ. Được cái, mỗi lần vợ chồng tôi lớn tiếng lại có bà nội ở gần nhà sang khuyên nhủ".

Tiếp đó, chú Hà kể thêm: "Mâu thuẫn được hóa giải trong một lần tôi được nghỉ công tác ở nhà. Bà nội có nói thách: "Mày ngon mày ở nhà thử giữ hai đứa con đi". Tôi nghe lời bà nội, thử giữ con một ngày và thấy vất vả quá. Từ đó, tôi nhận ra mình cũng có cái sai".

Sau tất cả những chuyện đã xảy ra, cô Tuyến chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ cho thứ lớn lao hơn là hạnh phúc gia đình và đã là vợ chồng thì dù có chuyện gì đi chăng nữa vẫn có thể bỏ qua cho nhau.

Vợ chồng tôi từng trải qua nhiều biến cố, làm ăn thua lỗ, mâu thuẫn nhiều phía, từng nghĩ tới chuyện ly dị. Nhưng rồi, chúng tôi vẫn ngồi lại bên nhau tìm cách giải quyết. Điều quan trọng là phải nghĩ cho con cái, gia đình".

Sau khi lắng nghe câu chuyện từ vợ chồng khách mời, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: "Ai cũng vậy, sau những sóng gió thì bản thân chúng ta mới nghiệm ra hạnh phúc nằm ở đâu.

Vợ chồng nào cũng cần yêu thương, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Đó là bí quyết của hạnh phúc hôn nhân. Tôi cũng phải mất nhiều năm để nghiệm ra được điều này và thực hiện nó trong chính hôn nhân của mình".

 

By: Nguồn soha.vn

    Tags:
  1. kim tử long

NSƯT Kim Tử Long: Không hôn nhân nào không có sóng gió - TV Show