Sao

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

Feb,15,2023 10:55:48

36 năm bên nhau, dù chồng không có nhiều thời gian để lãng mạn, sống ngôn tình nhưng hôn nhân của NSƯT Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân vẫn như mật ngọt.

 

NSƯT Chiều Xuân kết hôn với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân năm 20 tuổi, khi là sinh viên năm 2 khoa Diễn viên, Đại học Sân khấu Điện ảnh. 36 năm bên nhau, cặp đôi nổi tiếng vẫn thể hiện tình cảm mặn nồng.

Ngày Valentine 14/2 không thật sự lãng mạn như những cặp đôi khác, NSƯT Chiều Xuân đón nhận sự ấm áp yêu thương trước đó một ngày - là sinh nhật chị.

“Năm nào tôi cũng nhận được quà sinh nhật là bó hoa hồng tươi thắm và cái ôm thật chặt của chồng. Chúng tôi đã trải qua gần 40 năm bên nhau, luôn yêu thương và chia sẻ những giây phút hạnh phúc cũng như lúc khó khăn, vất vả nhất. Mọi lời nói dù ngọt ngào tới mấy, nhưng hành động, sự thể hiện như thế nào mỗi giây phút bên nhau mới quan trọng", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

NSƯT Chiều Xuân hạnh phúc đón tuổi mới bên gia đình.

NSƯT Chiều Xuân kể, thời điểm mới kết hôn, chị và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân bận rộn với việc chăm sóc bố mẹ ốm. Do đó, cả hai không có quá nhiều thời gian để giận hờn vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Chị tiết lộ sống bên chồng là nhạc sĩ nhưng lại không hề lãng mạn như nhiều người nghĩ, bí quyết để giữ được hôn nhân bền chặt là “không làm người kia vất vả vì mình”.

"Khi tôi yêu anh Quân và anh ấy yêu tôi, chúng tôi biết giá trị của người kia. Tôi không đặt chồng lên bàn cân so sánh. Để có được niềm vui khi bên nhau, điều đầu tiên là luôn trân trọng giá trị của người khác. Vì vậy, tôi không làm người kia vất vả vì mình. Chúng tôi luôn luôn cố gắng chăm sóc nhau, tôn trọng nhau", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

Sống tôn trọng là chìa khoá để hôn nhân của NSƯT Chiều Xuân hạnh phúc.NSƯT Chiều Xuân nói, khi quyết định làm một điều gì đó, chị thường nói với ông xã và các con biết mình đang rất nghiêm túc. Diễn viên phim Mẹ chồng tôi trải lòng: "Khi làm gì, tôi dành nhiều thời gian và rất say mê nên cần thuyết phục gia đình. Điển hình là gần đây tôi thích chụp ảnh, anh Quân rất lo vì khoảng 4h30 đã dậy để chụp cảnh săn bình minh. Đến bây giờ, khi thấy tôi đăng ảnh và được mọi người đánh giá cao, anh cũng yên tâm phần nào".

Vào những ngày Tết, NSƯT Chiều Xuân cũng vác máy ảnh đi khắp phố phường Hà Nội để lưu lại những khoảnh khắc mang phong vị mùa xuân.

Điều tuyệt vời nhất với nữ diễn viên là được đồng hành cùng chồng trong những buổi săn ảnh. Bởi thế, hôn nhân của họ đã kéo dài bền vững sau những thăng trầm, biến thiên thời gian.

Hai con người, hai cái tôi nghệ thuật tưởng sẽ có sự khác biệt, nhưng tình yêu nghệ thuật như sợi dây giúp hôn nhân của họ thêm bền chặt. Anh đam mê âm nhạc còn chị dành tình yêu cho diễn xuất, chụp ảnh nên thấu hiểu, tôn trọng công việc của nhau. Họ đồng hành trong mọi dự án, sự kiện quan trọng.

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

NSƯT Chiều Xuân hài lòng về hạnh phúc đang có.

Chiều Xuân cho biết, ông xã thích nấu nướng từ khi còn học trong nhạc viện, sau đó sang Nga cũng hay nấu cho bạn bè và đều được khen ngợi. Phần lớn món ăn mà nhạc sĩ Hồng Quân nấu đều được vợ con khen “ngon xuất sắc".

NSƯT Chiều Xuân hài lòng về hạnh phúc đang có: “Điều quan trọng nhất là phải biết yêu thương, tôn trọng, chăm sóc nhau. Từ ngày trẻ, chúng tôi đã sống bên nhau rất nhẹ nhàng. Càng lớn tuổi, vợ chồng càng cần nhau.

Anh Quân là một nhạc sĩ bận rộn, nhiều việc. Tôi không biết quá nhiều về lĩnh vực này nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ và đồng hành với anh. Tôi thấy vui và vinh dự khi được ở bên chồng. Cuộc sống của tôi cân bằng và cần cả sự phấn đấu theo thời gian”.

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

Nhan sắc của NSND Lan Hương và NSƯT Chiều Xuân

NSND Lan Hương, NSƯT Chiều Xuân đẹp nền nã khi diện những thiết kế đặc biệt dành cho việc lễ chùa, cúng bái.

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào

Diễn viên Chiều Xuân kể 'sự cố' khi theo đuổi đam mê chụp ảnh

"Tôi cũng nghĩ đơn giản, với một người bỏ ra cả 100 triệu mua cái xe máy thì tôi chấp nhận đi chiếc xe bình thường, tiền đấy tôi đi mua máy ảnh, chụp được bức ảnh đẹp tôi ngắm cả ngày, vui cả tháng", NSƯT Chiều Xuân chia sẻ.

By: Nguồn vietnamnet.vn

NSƯT Chiều Xuân tiết lộ bí quyết hôn nhân gần 40 năm vẫn ngọt ngào - Sao