Những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11

Sep,11,2019 09:30:02

Tại sự kiện ra mắt iPhone năm nay, Apple dành nhiều thời gian để nói về các tính năng camera. Đây là lần đầu smartphone của Apple có 3 camera.

Tại sự kiện ra mắt iPhone mới năm nay, Apple tiếp tục ra mắt cùng lúc ba mẫu điện thoại. Trong đó, hai phiên bản có tên gọi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max trang bị cụm 3 camera lồi ở mặt lưng. Phiên bản iPhone 11 kế nhiệm iPhone XR được nâng cấp lên camera kép.

iPhone 11: camera kép góc siêu rộng

Từ iPhone 7 Plus, Apple đã bắt đầu trang bị camera kép cho điện thoại di động. Tuy nhiên, bộ đôi camera trước đây được hãng chọn gồm camera góc thường và một ống kính tele sử dụng cho chế độ chân dung.

Những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11

Tính năng camera được Apple dành nhiều thời gian để giới thiệu tại sự kiện ra mắt iPhone 11 Pro.

Trên iPhone 11, Apple đã làm điều khác hẳn trước đây khi trang bị cụm camera kép góc rộng và siêu rộng. Cụ thể, ống kính chính của iPhone 11 tương đương tiêu cự 26 mm, chống rung quang học và ống kính siêu rộng có tiêu cự tương đương 13 mm. Cả hai camera trên đều có độ phân giải 12 MP.

Việc trang bị ống kính siêu rộng trên iPhone 11 là dễ hiểu. Ngày nay người dùng ngày nay có xu hướng sử dụng góc siêu rộng để chụp những bức ảnh có hiệu ứng tiêu cự ấn tượng hơn là chụp chân dung.

Bên cạnh đó, iPhone 11 cũng được trang bị chế độ chụp đêm với ống kính góc thường. Theo The Verge, so sánh với chế độ Night Sight trên Google Pixel, ảnh chụp từ iPhone 11 có chất lượng nhỉnh hơn ở chi tiết vùng sáng.

Với cụm camera kép này, Apple cho phép người dùng iPhone 11 chụp một lúc ra hai bức ảnh gồm góc thường và góc siêu rộng. Đồng thời khung ngắm cũng hiển thị cùng lúc hai góc máy.

Tính năng này chưa từng xuất hiện trên các mẫu điện thoại khác. Như vậy, người dùng có thể tiết kiệm thời gian chuyển đổi ống kính nhưng lại tốn thêm dung lượng bộ nhớ.

Camera trước của iPhone 11 có độ phân giải 12 MP và công nghệ TrueDepth. Nó cho phép người dùng quay phim slow-motion độ phân giải 4K, 60 khung hình/giây. Bên cạnh đó, camera trước cho phép người dùng chuyển sang chế độ selfie góc rộng khi cầm ngang máy.

iPhone 11 Pro, 11 Pro Max: Chụp 1 được 9

Ba camera trên 2 mẫu iPhone 11 Pro có thông số lần lượt là:

- Camera chính: độ phân giải 12 MP, tiêu cự tương đương 26 mm, khẩu độ f/1.8, chống rung quang học.

- Camera góc siêu rộng: độ phân giải 12 MP, tiêu cự tương đương 13 mm, khẩu độ f/2.4., góc nhìn 120 độ.

- Camera tele/chân dung: độ phân giải 12 MP, tiêu cự tương đương 52 mm, khẩu độ f/2.0, chống rung quang học.

Những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11

Tính năng Deep Fusion sử dụng dữ liệu của 9 bức ảnh để ghép thành một.

Tính năng ấn tượng nhất mà Phó chủ tịch Phil Schiller giới thiệu trên iPhone 11 Pro là Deep Fusion. Tính năng này cho phép iPhone 11 Pro ghép 9 tấm ảnh lại thành một bức có độ phân giải cao.

Cụ thể, trước khi người dùng bấm chụp, thuật toán sẽ ghi lại 4 tấm ảnh. Khi người dùng bấm chụp, bức ảnh thứ 5 sẽ được ghi lại. Bức hình này sẽ được dùng làm chuẩn. 4 bức ảnh được chụp sau đó được chọn ra những chi tiết rõ nét để cho ra ảnh chất lượng nhất.

Ngoài ra, các tính năng như chụp thiếu sáng, camera selfie 12 MP slomotion của iPhone 11 Pro tương tự iPhone 11.

Cuối cùng, chế độ chụp chân dung trên iPhone 11 Pro cũng được cải thiện. Người dùng có thể thêm các hiệu ứng DoF, ánh sáng tương tự iPhone X.

Quay phim ba góc máy cùng lúc

Về khả năng quay phim, bộ đôi iPhone 11 Pro có thể đạt chất lượng 4K, 60 khung hình/giây. Đồng thời, hai model này cũng có thể zoom audio. Cụ thể khi quay phim, người dùng có thể định hướng micro, tập trung thu âm vào một chủ thể nhất định.

Những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11

iPhone 11 Pro Series có thể quay cùng lúc 4 góc máy bằng ứng dụng trả tiền.

Bên cạnh đó, cả 4 camera trên iPhone 11 Pro cũng có thể quay phim trong cùng một lúc. Điều này giúp người dùng có được video với 4 góc ảnh khác nhau, từ siêu rộng, thường, tele đến selfie. Tuy vậy, đây là tính năng trên ứng dụng trả tiền của bên thứ ba.

Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh sửa video với nhiều công cụ hơn như canh sáng, crop... trên ứng dụng gallery mặc định của iPhone 11.

 

Xuân Tiến

VietBao.vn

By: vietbao.vn

Những nâng cấp đáng chú ý trên camera iPhone 11 - Công Nghệ