Người xưa có dạy: 'Đàn ông không lấy năm vợ, đàn bà không lấy sáu chồng', có nghĩa là gì?

Sep,08,2020 11:57:27

Kết hôn là chuyện trọng đại nhất của đời người, chọn đúng thì hạnh phúc cả đời, chọn sai thì vẫn cãi vã cả đời, vì vậy khi chọn người bạn đời sẽ có nhiều mặt. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Vì lý do này, tổ tiên của chúng ta, thông qua kinh nghiệm của mình, đã đúc kết ra công thức kỳ diệu để lựa chọn nửa kia của cuộc đời, “đàn ông không lấy chồng năm, đàn bà không lấy chồng sáu.” Điều này có nghĩa là gì? Tại sao lại như vậy?

Người xưa có dạy: 'Đàn ông không lấy năm vợ, đàn bà không lấy sáu chồng', có nghĩa là gì?

“Đàn ông không lấy năm vợ”: Khi chọn người bạn đời của mình thì không nên lấy năm loại phụ nữ này, nếu không cuộc sống sẽ rất khó khăn.

1. Phụ nữ bất hiếu không nên lấy: bởi chữ hiếu thảo là đức tính truyền thống của dân tộc. Lấy một người vợ không biết hiếu thảo, không đối xử tử tế với cha mẹ thì con cái sao có thể dạy dỗ, ảnh hưởng đến gia phong, nên người phụ nữ như vậy không đáng để lấy.

2. Phụ nữ không biết tiết kiệm: Ngày lành tháng tốt được phụ nữ tính toán kỹ lưỡng, nếu phụ nữ không biết tiết kiệm, thích phù phiếm, tiêu tiền xa hoa thì dù gia đình giàu có đến đâu cũng sẽ thân bại danh liệt.

3. Phụ nữ vô lý: Người phụ nữ vô lý không những không thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà đôi khi còn đổ thêm dầu vào lửa, người phụ nữ như vậy không thể lấy chồng.

4. Phụ nữ cay nghiệt: Phụ nữ cay nghiệt thường độc đoán hơn và muốn tự mình quyết định mọi việc, nếu lấy một người phụ nữ như vậy, đàn ông sẽ mất vị thế trong gia đình, không ngóc đầu lên được và thường gây xung đột. Khiến cả nhà phẫn nộ và để người khác xem như chuyện cười.

5. Phụ nữ dại dột: Phụ nữ dại dột không biết giữ trong sạch, tự cao tự đại, không chịu nghe lời, nói chung là lấy một người phụ nữ như vậy thì suốt ngày lo 'cháy nhà' và mệt mỏi.

Người xưa có dạy: 'Đàn ông không lấy năm vợ, đàn bà không lấy sáu chồng', có nghĩa là gì?

“Nữ không lấy chồng sáu”, có sáu loại đàn ông, đàn bà không nên lấy làm chồng, nếu lấy thì cả đời sẽ không hạnh phúc:

1. Đàn ông lười không thể lấy: Người ta không sợ nghèo mà chỉ sợ lười, lấy một người đàn ông lười thì bạn sẽ phải làm tất cả mọi việc trong đời, anh ta không những không giúp được bạn mà còn trở thành lực cản cho bạn và trở nên nghèo hơn.

2. Người kiêu ngạo không thể lấy: Người đàn ông có thể tự tin, nhưng không được kiêu ngạo, người kiêu ngạo sẽ tự cao tự đại và trở nên bất chấp, nếu lấy một người đàn ông như vậy, bạn chỉ chờ làm đầy tớ.

3. Lòng dạ hẹp hòi không nên lấy: Người đàn ông sợ nhất trên đời chính là lòng dạ hẹp hòi, thích được vuốt ve, nếu lấy phải người đàn ông như vậy thì suốt ngày huyên thuyên những chuyện tầm thường, đừng nghĩ đến chuyện sống hạnh phúc.

4. Một người đàn ông ăn không rồi rồi, không kinh doanh không thể lấy: một người đàn ông nhàn rỗi và không kinh doanh là điều kinh khủng nhất. Bạn không bao giờ biết anh ta sẽ làm gì. Lấy một người đàn ông như vậy không chỉ khó khăn mà bạn còn phải sợ anh ta hàng ngày.

5. Đàn ông có tật xấu không được lấy: Một khi đàn ông có tật xấu thì theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến người bên cạnh, cả gia đình sẽ theo tật xấu của anh ta, người đàn ông như vậy không được lấy.

6. Người không có động lực không thể kết hôn: Người không có động lực sẽ chỉ càng ngày càng nghèo hơn. Lấy một người đàn ông như vậy chỉ có thể sống nghèo, và anh ta sẽ sống cuộc sống vô cùng mệt mỏi.

Người xưa có dạy: 'Đàn ông không lấy năm vợ, đàn bà không lấy sáu chồng', có nghĩa là gì?

Việc cưới xin là sự kiện số một của đời người và chúng ta phải cân nhắc thật kỹ, kinh nghiệm truyền thống “nam không lấy năm vợ, nữ không lấy sáu chồng” của người xưa để lại rất đáng để chúng ta tham khảo.

 

By: ngoisao.vn

Người xưa có dạy: 'Đàn ông không lấy năm vợ, đàn bà không lấy sáu chồng', có nghĩa là gì? - Tin Tức