Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào bản quyền phim

Dec,24,2020 01:57:12

Dự án "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang nhận được rất nhiều quan tâm của khán giả về bản quyền phim sau ồn ào giữa hoạ sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị.

 

Kể từ khi công bố chuyển thể bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt lên màn ảnh rộng vào 4 năm trước, phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Kí của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả vô cùng hào hứng mong chờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều luồng ý kiến tranh cãi xoay quanh câu chuyện về bản quyền bộ phim. Sau khi tung trailer chính thức cho phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, một bộ phận khán giả cho rằng đơn vị sản xuất phim đang vi phạm quyền tác giả của hoạ sĩ Lê Linh khi kí hợp đồng với công ty Phan Thị và kêu gọi tẩy chay phim.

Ngày 03-09-2020, vụ kiện của họa sỹ Lê Linh và công ty Phan Thị về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ 4 hình tượng nhân vật trong Thần đồng đất Việt đã ngã ngũ. Được biết, họa sĩ Lê Linh đã được công nhận quyền tác giả của bộ truyện. Còn Công ty Phan Thị chỉ giữ quyền sở hữu tài sản và có quyền thực hiện các tác phẩm phái sinh.

Trước làn sóng dư luận, tối ngày 22/12, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Cô chia sẻ: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó.”

Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào bản quyền phim

Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về vụ việc

Dự án Trạng Tí bắt đầu từ 4 năm trước, kéo dài đến nay với công sức của gần 500 con người từ lúc ròng rã trên phim trường cho tới các khâu hậu kỳ, quảng bá, truyền thông trong hơn 2 năm trời. Ngô Thanh Vân đã đọc từng comment và chia sẻ cho trailer mới nhất của phim, trước cáo buộc ăn cắp, cô khẳng định: “Xin được nói rõ, nó là nội dung mình có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ, nên việc tố mình ăn cắp là không đúng.”

Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào bản quyền phim

Ngô Thanh Vân hy vọng "Tí có một cái Tết trọn vẹn"

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Bộ phim mang thể loại Phiêu lưu - Tình cảm - Kỳ ảo, dành cho mọi lứa tuổi, và là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho các gia đình vào dịp Tết năm nay. Ngô Thanh Vân hy vọng: “Bạn có thể chê mình, chửi mình. Nhưng bản thân sản phẩm không có lỗi khi nó được tạo ra đúng các thể chế và quy định pháp luật ngay tại thời điểm đó. Mình rất mong Tí có 1 cái Tết trọn vẹn vì vốn dĩ nó đáng được như vậy sau 4 năm mài sắt, nói theo câu ông bà mình hay nói.”) 

By: ngoisao.vn

Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào bản quyền phim - Nhạc & Phim