Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ

Dec,01,2022 08:53:49

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phản đối mạnh mẽ trước khả năng Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch quân sự mới ở Syria, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình ở khu vực này.

 

Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, trong cuộc gọi với Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, ông Lloyd Austin đã gửi lời chia buồn về vụ tấn công ngày 13/11 ở Istanbul, Reuters đưa tin ngày 30/11.

"(Bộ trưởng) cũng bày tỏ lo ngại về hành động leo thang ở miền Bắc Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm các cuộc không kích gần đây. Một số cuộc không kích đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của các nhân viên Mỹ đang làm việc với các đối tác địa phương ở Syria để tiêu diệt IS", tuyên bố viết.

"Ông Austin kêu gọi giảm leo thang (căng thẳng) và bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự mới ở Syria”, Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để ngỏ khả năng đưa lực lượng trên bộ vào lãnh thổ Syria để đối đầu với dân quân người Kurd, vào ngày 21/11, theo Reuters.

“(Chiến dịch) sẽ không giới hạn ở trên không”, ông Erdogan nói. “Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu sẽ cùng quyết định quy mô tham gia của lực lượng trên bộ. Chúng tôi sẽ tham vấn và theo đó triển khai”.

By: Nguồn baomoi.com

Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ - Tin Tức