Hà Nội: Yêu cầu thu hồi 5 sổ đỏ trong phạm vi bảo vệ chùa

May,17,2022 08:03:33

Nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Chiến - Trưởng phòng Tư pháp quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) từng lập hồ sơ đề nghị cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không đúng quy định là tố cáo đúng.

 

Ông Ngô Ngọc Vân - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa ký Kết luận số 29/KL-UBND giải quyết nội dung tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Văn Chiến - Trưởng phòng Tư pháp quận Bắc Từ Liêm, nguyên Chủ tịch UBND xã Đông Ngạc liên quan đến việc lập hồ sơ, trình cấp thẩm quyền cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Hà Nội: Yêu cầu thu hồi 5 sổ đỏ trong phạm vi bảo vệ chùa

Trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Xác minh cho thấy, trong số 10 sổ đỏ do ông Nguyễn Văn Chiến xét duyệt trình UBND huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm) cấp không đúng quy định pháp luật có 5 sổ đỏ đã được Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm và Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét, kết luận chỉ đạo xử lý trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay.

Đối với 5 sổ đỏ được cấp trong phạm vi bảo vệ chùa Tư Khánh (cấp cho hộ gia đình ông P.K.Q, ông N.V.T, bà P.T.H, ông N.Đ.K, bà N.T.T), UBND xã Đông Ngạc đã xét duyệt và trình UBND huyện Từ Liêm cấp không đúng quy định của pháp luật.

Trách nhiệm thuộc về các ông, bà trong hội đồng xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xã Đông Ngạc thời kỳ năm 2004-2005, trong đó có ông Nguyễn Hữu Bân - cán bộ địa chính, ông Nguyễn Văn Chiến - nguyên Chủ tịch UBND xã Đông Ngạc và các cán bộ Phòng Địa chính nhà đất và đô thị huyện Từ Liêm.

"Do đó, nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Văn Chiến - nguyên Chủ tịch UBND xã Đông Ngạc lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Từ Liêm cấp 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Đông Ngạc không đúng quy định là tố cáo đúng"- kết luận nêu rõ.

Song qua xác minh, UBND quận Bắc Từ Liêm cho rằng không có việc ông Nguyễn Văn Chiến đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm trái quy định về quản lý đất đai, giả mạo trong công tác vì vụ lợi.

Hà Nội: Yêu cầu thu hồi 5 sổ đỏ trong phạm vi bảo vệ chùa

UBND quận Bắc Từ Liêm thu hồi các sổ đỏ đã cấp cho các hộ gia đình trong phạm vi khu vực bảo vệ chùa Tư Khánh (phường Đông Ngạc) không đúng quy định

Phòng Tài nguyên và Môi trường được giao tham mưu UBND quận Bắc Từ Liêm thu hồi các sổ đỏ đã cấp cho các hộ gia đình trong phạm vi khu vực bảo vệ chùa Tư Khánh không đúng quy định.

Phòng Nội vụ sẽ làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND phường Đông Ngạc; báo cáo đề xuất UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét trước ngày 30/5.

Tin liên quan

Hà Nội: Trưởng phòng Tư pháp quận liên đới "biến đất công thành đất ông"Hà Nội: Thu hồi 2 sổ đỏ "liên quan" Trưởng phòng Tư pháp quận

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian qua UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành nhiều kết luận giải quyết tố cáo của công dân liên quan đến trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Chiến trong việc trình cấp sổ đỏ không đúng quy định.

Chùa Tư Khánh, tên gọi khác là chùa Vẽ, chùa Cả, thuộc địa phận phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc gồm tam quan, gác chuông, nhà vuông với mái chồng diêm, chùa chính, nhà Tổ.

Chùa còn giữ được 5 pho tượng được tạo tác công phu mang phong cách nghệ thuật thế kỷ XVIII - XIX và nhiều đồ thờ tự cổ.

Năm 1993, chùa Tư Khánh đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin ban hành Quyết định 2015/QĐ-BT xếp hạng di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp quốc gia và khoanh vùng bảo vệ.

 

By: dantri.com.vn

Hà Nội: Yêu cầu thu hồi 5 sổ đỏ trong phạm vi bảo vệ chùa - Tin Tức