Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp!

Sep,08,2020 11:58:16

Nghèo không có gì là ghê gớm, bởi không phải ai sinh ra cũng giàu có. Có người được sinh trong hoàn cảnh giàu sang, nhưng cũng có người sinh ra đã trong cảnh nghèo nàn túng quẫn.

 

Tâm lý những người sinh ra trong hoàn cảnh túng quẫn, nghèo khó thường rất muốn tâm sự hoặc than phiền, khóc lóc với những người khác để họ cảm thông. Tuy nhiên khi tâm sự hoặc than phiền với người khác bạn cũng nên cân nhắc hoàn cảnh và người mà bạn muốn tâm sự. Vì có những người thực lòng muốn nghe bạn tâm sự, chia sẻ, nhưng cũng có người không muốn nghe và như thế việc làm của bạn không còn làm cho người khác cảm thông mà còn làm cho họ khinh thường, khó chịu,...

Do đó khi bạn muốn tâm sự, chia sẻ hay than phiền khó khăn của mình, bạn nên tránh nói và thể hiện ở các hoàn cảnh và những người sau:

1. Đừng tâm sự hay than phiền sự khổ cực của mình với người khác trong những ngày nghỉ

Ngày nghỉ thật sự rất quý, mọi người luôn mong muốn ngày nghỉ thật vui vẻ bên gia đình và những người thân, họ không mong muốn những chuyện buồn trong những ngày này. Nên Không cần biết bạn thực sự khó khăn thế nào, bạn đừng tâm sự hay than phiền với mọi người trong những ngày này. Vì việc làm của bạn không làm cho họ cảm thông mà còn làm cho họ khó chịu. Nếu cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần sẽ khiến họ khinh thường và xa lánh bạn.

Còn nếu bạn đang giả vờ nghèo, bạn than phiền, khóc lóc với họ để mong được sự cảm thông hoặc mong được ban một ân huệ nào đó, thì không cần phải nói ra, bởi việc làm của bạn sẽ đi ngược với mong muốn của bạn và còn cho người khác coi thường bạn hơn.

Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp!

2. Đừng than phiền hay khóc lóc tội nghiệp trước mặt những người sẵn sàng giúp đỡ bạn

Những người sẵn lòng giúp đỡ bạn là những người đã có hiểu biết nhất định về bạn và họ đã có sự cảm thông, chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ than phiền hay khóc lóc quá nhiều với họ và đặc biệt là trong những hoàn cảnh vui vẻ thì lúc này việc làm của bạn sẽ chỉ khiến họ cảm thấy bạn là người đạo đức giả, luôn muốn lợi dụng lòng tốt của họ để thu thêm lợi ích cho mình.

Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp!

3. Đừng than phiền hay khóc lóc trước mặt con trẻ

Trong lòng con trẻ chỉ có cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất của chúng, cảm giác an toàn và rất nhiều niềm tự hào cũng đến từ cha mẹ. Nếu bạn là cha mẹ mà hằng ngày bạn than phiền hay khóc lóc trước mặt con cái, điều này có thể khiến cho con bạn sớm có ý thức và không tiêu tiền bừa bãi; nhưng nó cũng sẽ khiến cho con bạn trở nên tự ti và luôn có tâm trạng không vui trong cuộc sống.

Thời đại bây giờ đã khác xưa, ngày xưa trẻ con thường có hoàn cảnh giống nhau nên chúng có thể cùng nhau vui chơi thoải mái. Ngày nay, với điều kiện vật chất tốt hơn, sự phân chia giàu nghèo rõ hơn, cộng với đó là việc trẻ con được tiếp cận nhiều thông tin trên mạng nên dẫn đến trẻ có có sự hiểu biết và nhạy cảm sớm hơn. Nên khi một đứa trẻ thấy cha, mẹ thường xuyên than phiền, khóc lóc sẽ tạo tâm lý cho chúng không biết dựa dẫm vào đâu, dần dần chúng sẽ trở nên thận trọng, tự ti trước các bạn cùng lớp, sợ hãi mọi việc mình làm và dần bị các bạn trong lớp xa lánh. Một khi tính cách như vậy được hình thành sẽ khiến cho trẻ nhỏ gặp rất nhiều khó khăn sau này.

Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp!

Nghèo không nên là lý do để chúng ta than phiền hay khóc lóc, việc luôn than phiền, khóc lóc sẽ chỉ bị người khác coi là yếu đuối và kém cỏi, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ trong cuộc sống. Vì vậy, dù có khó khăn, vất vả hay nghèo khó đến đâu bạn hãy cố gắng phấn đấu, vì cuộc không có gì dễ dàng thành đạt cả. Sự thành đạt chỉ đến với những người chịu khó, có trí tiến thủ, phấn đấu không ngừng nghỉ và luôn có những mục tiêu cao hơn trong cuộc sống.

Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp!

 

By: ngoisao.vn

Dù nghèo đến đâu cũng đừng khóc trước mặt những người này vì hậu quả thật khủng khiếp! - Tin Tức