Đề xuất khai báo y tế điện tử toàn TPHCM có gì mới?

Jun,22,2021 05:01:04

Ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn địa bàn TPHCM vừa được Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề xuất triển khai áp dụng từ ngày 24.6 tới nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Đề xuất này còn chờ UBND TPHCM chấp thuận để có thể triển khai rộng rãi trên toàn địa bàn đối với người dân.

Tuy nhiên, việc khai báo y tế điện tử không phải là mới tại TPHCM. Trong đợt giãn cách quận Gò Vấp vừa qua, bắt đầu áp dụng từ 12h00 ngày 3.6.2021, khi người dân ra vào khu vực Gò Vấp buộc phải thực hiện khai báo y tế điện tử và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh để xuất trình cho lực lượng kiểm tra.

Phần mềm Khai báo y tế điện tử có hai phiên bản trên web và trên điện thoại thông minh (smartphone).

Phiên bản trên web tại địa chỉ https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn. Khi truy cập vào địa chỉ trên, giao diện Khai báo y tế điện tử được hiển thị với các lựa chọn nơi đến là Cơ sở y tế hoặc Cơ quan doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu của từng người dân đến nơi nào thì nhấp chuột vào biểu tượng nơi đó, sau đó điền vào mẫu khai báo y tế và nhấn nút gửi đi.

Phiên bản trên website này còn có các tính năng nổi bật như khai báo nhanh bằng QR Code thay thế cho khai báo y tế bằng giấy; cập nhật thông tin dịch tễ hằng ngày từ HCDC; ghi nhật kí di chuyển bằng cách lưu trữ và ghi nhớ nhật kí check in bằng QR code tại nơi công cộng, giúp cho quá trình truy vết thông qua dữ liệu này thuận lợi.

Đề xuất khai báo y tế điện tử toàn TPHCM có gì mới?

Phiên bản khai báo y tế điện tử qua ứng dụng trên smartphone với nhiều tiện ích mới. Ảnh: Thế Lâm.

Phiên bản trên ứng dụng, người dùng có thể tải trên Google Play đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android và tải từ AppStore với iPhone, iPad. Ứng dụng có tên “Y tế HCM”.

Ứng dụng “Y tế HCM” có đầy đủ các tính năng như trên phiên bản web gồm Khai báo y tế tại cơ sở y tế; Khai báo y tế tại cơ quan; Quét QR Code để khai báo nhanh chóng và tiện lợi; Checkin. Đặc biệt, phiên bản dành cho điện thoại còn có thêm tiện ích với tính năng Lịch sử khai báo để phục vụ cho việc tra cứu thuận tiện hơn.

Sự tiện lợi hơn của phiên bản di động và cũng là trọng tâm đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông áp dụng từ ngày 24.6 tới chính là sự thuận tiện có thể khai báo ở mọi lúc, mọi nơi thay vì phải ở nhà hoặc ở tại văn phòng làm việc mới tiện mở máy tính để khai báo như đối với phiên bản web.

Đề xuất khai báo y tế điện tử toàn TPHCM có gì mới?

Ứng dụng “Y tế HCM” được sử dụng cho việc khai báo y tế điện tử trên địa bàn TPHCM. Ảnh: Thế Lâm.

Một lưu ý đối với người dân khi tải ứng dụng “Y tế HCM” về điện thoại để tránh nhầm lẫn. Đó là ứng dụng có biểu tượng hình cái khiên màu xanh và bên trong có dấu tích.

Đối với tính năng Checkin, người dùng cần có ít nhất 1 lần khai báo y tế thông qua ứng dụng này trước khi có thể làm thủ tục checkin.

 

By: laodong.vn

Đề xuất khai báo y tế điện tử toàn TPHCM có gì mới? - Tin Tức