Cục Cảnh sát Hình sự đã di lý Nhâm Hoàng Khang về trụ sở Bộ Công an phía Nam

Oct,06,2021 11:24:34

Nguồn tin của báo Thanh niên cho biết, Nhâm Hoàng Khang không chỉ liên quan đến vụ Cưỡng đoạt tài sản mà còn bị điều tra, làm rõ một số vấn đề khác.

Ngày 5/10, nguồn tin của VOV cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) đã tiến hành di lý bị can Nhâm Hoàng Khang về trụ sở Bộ Công an phía Nam tại Quận 1 để tiếp tục tiến hành điều tra.

Cục Cảnh sát Hình sự đã di lý Nhâm Hoàng Khang về trụ sở Bộ Công an phía Nam

Nhâm Hoàng Khang thời điểm bị bắt tại Cần Thơ.

Trước đó, ngày 4/10, Cục C02 đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc. Với trình độ tin học cao, Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Từ đơn tố cáo tội phạm, tháng 7/2021, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an làm rõ nội dung.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. Ngoài ra, công an đang làm rõ các hành vi khác có liên quan đến Khang.

Lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin. Do vậy, khi nhận được đơn tố cáo, Cục C02 nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác để thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm.

 

By: xahoi.com.vn

Cục Cảnh sát Hình sự đã di lý Nhâm Hoàng Khang về trụ sở Bộ Công an phía Nam - Tin Tức