Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Sep,08,2020 12:03:19

An ninh thông tin hiện nay được xem là một trong những yêu cầu cấp thiết giúp đảm bảo tính riêng tư cho những thông tin nội bộ doanh nghiệp.

 

Theo đó việc áp dụng hệ thống chứng nhận ISO 27001 sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể kiểm soát tốt được những rủi ro về an ninh thông tin. Không những thế từ việc tuân thủ theo các tiêu chuẩn thế giới thi đây còn là lợi thế cạnh tranh hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp bạn dành được sự tin tưởng của khách hàng mà còn tạo ra vô vàn những cơ hội kinh doanh “báu bở” khác.

Và doanh nghiệp bạn đang tìm hiểu về quy trình cấp chứng chỉ ISO 27001 cũng như những lợi ích đi kèm. Cùng tìm hiểu trong bài viết này những thông tin bổ ích nhất nhé!

Những thách thức của doanh nghiệp trước thời đại công nghệ số

Thật khó có thể phủ nhận được tầm quan trọng vô cùng của hệ thống thông tin dữ liệu trước sự thành bài của một doanh nghiệp. Nó không chỉ được xem là đầu mối hỗ trợ cho tất cả các quá trình kinh doanh thiết yếu trong doanh nghiệp mà còn giúp tạo nên thương hiệu và uy tín riêng. Tuy nhiên sẽ mối nguy hại có thể xảy ra liên quan trực tiếp đến sự đe dọa về bảo mật thông tin điện tử không chỉ bao gồm việc xâm nhập hệ thống, khả năng mất dữ liệu hay vi phạm bảo mật mà thậm chí còn có cả tình trạng khủng bố tinh thần.

Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Thực tế hiện nay cho thấy rằng, đã có không ít những cuộc tấn công thông tin ngày càng diễn ra phổ biến và tinh vi mà nguyên nhân chủ yếu được xác định có thể xuất phát từ các cá nhân hay tổ chức tư nhân và cũng không thể bỏ qua trường hợp là những cơ quan tình báo nước ngoài.

Theo đó hiển nhiên việc để các cuộc tấn công diễn ra thì hậu quả cho doanh nghiệp thật khó lường. Không chỉ đơn giản là việc mất dữ liệu hay thông tin mật mà nhiều công ty còn có thể đứng trước nguy cơ phá hủy hệ thống và tài liệu quan trọng dẫn đến những rủi ro về tài chính và thậm chí còn là danh tiếng.

Vậy sự ra đời của ISO 27001 có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp hiện nay?

ISO 27001 chính là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về việc quản lý bảo mật thông tin. Theo đó tiêu chuẩn này thường được áp dụng cho các doanh nghiệp, chính phủ và còn bao gồm cả những tổ chức phi lợi nhuận. ISO 27001 đề ra những quy định bao gồm việc thiết lập, thực hiện và giám sát từ đó nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin hay còn được gọi ISMS.

Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Theo đó việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001 là điều thực sự cần thiết và vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Bởi bạn đâu thể lường trước được nguy cơ thông tin nội bộ của doanh nghiệp mình có thể bị rò rỉ, xâm nhập hay là mục tiêu tấn công của bất cứ một tổ chức chống phá tiêu cực nào đó.

Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Đặc biệt hơn ở vào thời đại công nghệ cao như hiện nay thì Internet hoàn toàn có thể xóa đi mọi ranh giới. Và một điều hiển nhiên là bất cứ sự gián đoạn nào xảy ra cho quy trình IT của doanh nghiệp bạn đều có thể dẫn tới nguy hại thậm chí làm tê liệt mọi hoạt động kinh doanh và tạo điều kiện cho đối thủ cạnh tranh của bạn chiếm thị phần. Chính vì thế ISO 27001 đã ra đời để giải quyết mối lo của doanh nghiệp và mang tới một cơ cấu khung cao cấp cùng cách thức tiếp cận có hệ thống từ đó giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin hiệu quả hơn. Đồng thời bảo toàn tính vẹn nguyên của dữ liệu từ đó nâng cao khả năng thích ứng cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bạn cần làm gì để áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001?

Cũng giống như rất nhiều hệ thống quản lý khác, quy trình thiết lập tiêu chuẩn ISO 27001 cũng cần dựa trên cách tiếp cận PDCA để có thể cải tiến chất lượng tối ưu nhất. Tốt nhất doanh nghiệp bạn nên chuẩn bị tiến hành những khóa đào tạo để có thể hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn. Và đến với ISO-CERT, bạn sẽ được trải nghiệm những khóa đào tạo căn bản giúp mang tới cái nhìn tổng quan nhất về những yêu cầu của tiêu chuẩn.

Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin

Được biết đến là một trong những tổ chức hàng đầu cung cấp giải pháp chất lượng, an toàn và bền vững, ISO-CERT.VN đã và đang hỗ trợ việc gia tăng những giá trị lợi ích hữu hình cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và môi trường. Nếu bạn đang đi tìm một địa chỉ uy tín hay đơn giản là việc tư vấn hỗ trợ thì vui lòng liên hệ theo Hotline 0908.060.060 – 0904.889.859 để được trợ giúp nhé!

 

By: ngoisao.vn

Chứng nhận ISO 27001 giải pháp toàn diện nâng cao hệ thống quản lý bảo mật thông tin - Công Nghệ