Chủ tịch xã mượn uy chủ tịch huyện để 'vòi' tiền doanh nghiệp

Jul,02,2021 08:07:40

Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị cách chức vì mượn uy của Chủ tịch huyện này nhũng nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp.

 

Ngày 2/7, UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau khi Ban thường vụ Huyện ủy Quan Sơn có quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Lò Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Lò Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch xã mượn uy chủ tịch huyện để vòi tiền doanh nghiệp

Chủ tịch xã Sơn Hà mượn uy Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn để nhũng nhiễu doanh nghiệp.

Lý do kỷ luật đối với ông Lò Văn Thành là trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, ông đã lợi dụng chức vụ, mượn uy Chủ tịch UBND huyện để nhũng nhiễu, vòi vĩnh doanh nghiệp; có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn yêu cầu ông Lò Văn Thành bàn giao hồ sơ, công việc, tài liệu có liên quan và tài sản công (nếu có) cho UBND xã Sơn Hà.

Trước đó, Huyện ủy huyện Quan Sơn cũng đã ban hành quyết định kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Lò Văn Thành. Theo đó, ông Lò Văn Thành đã bị cách hết chức vụ trong Đảng.

Được biết, trước đó, một doanh nghiệp có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa thực hiện gói thầu thi công công trình phụ trợ công sở xã Sơn Hà. Chủ tịch UBND xã này đã nhắn tin cho giám đốc doanh nghiệp trao đổi liên quan tới việc tiền nong.

 

By: dantri.com.vn

Chủ tịch xã mượn uy chủ tịch huyện để 'vòi' tiền doanh nghiệp - Tin Tức