Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về nhiều hồ ngầm trên sao Hỏa

Oct,06,2020 08:38:28

Theo báo chí nước ngoài ngày 30/9, nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã tìm ra thêm bằng chứng chứng minh rằng có một lượng lớn nước lỏng dưới bề mặt sao Hỏa, các nhà nghiên cứu cho rằng họ đang ở trên hành tinh đỏ này.

>>>>>>> Tâm thư đẫm nước mắt của bé gái ở Hải Phòng bị bố bạo hành bằng dây điện quấn băng dính

Bằng chứng về ba hồ mới đã được phát hiện, đây là một phát hiện khác sau khi hồ được phát hiện vào năm 2018.

Báo cáo đăng trên tạp chí "Nature Astronomy" chỉ ra rằng các nhà khoa học đã tìm thấy một số khu vực có hệ số phản xạ cao dựa trên dữ liệu từ các tàu thăm dò radar trên sao Hỏa, mà họ tin rằng nước lỏng tồn tại dưới lớp băng trên sao Hỏa trên một km. Khám phá này càng khẳng định sự tồn tại của một lượng lớn nước lỏng dưới bề mặt sao Hỏa, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2018. Khám phá này rất có ý nghĩa vì những hồ này là môi trường sống tiềm năng cho sự sống, điều này làm tăng khả năng có sự sống trên sao Hỏa.

Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về nhiều hồ ngầm trên sao Hỏa

Bất chấp những phát hiện đáng khích lệ của các nhà khoa học, một số chuyên gia vẫn cho rằng không thể tìm thấy hồ trên sao Hỏa. Jack Holt, một nhà khoa học hành tinh tại Đại học Arizona và là thành viên của Máy dò Radar Nông trên Sao Hỏa (SHARAD) trên Tàu quỹ đạo Trinh sát Sao Hỏa của NASA tin rằng, không có đủ dòng nhiệt dưới bề mặt hành tinh để giữ nước ở dạng lỏng. Ngay cả khi nước lỏng được tìm thấy dưới lớp băng trên sao Hỏa, điều đó không có nghĩa là sự sống cũng sẽ được tìm thấy. Hồ phải rất mặn để duy trì trạng thái lỏng, nhưng hàm lượng muối của nó không được vượt quá năm lần nước biển để duy trì sự sống.

>>>>>>> Chồng cũ Nhật Kim Anh đã có phản ứng sau khi nữ diễn viên tố cô giáo không biết đến mẹ ruột

By: ngoisao.vn

Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về nhiều hồ ngầm trên sao Hỏa - Tin Tức