Bất ngờ với cách phụ nữ Nhật Bản dùng nước vo gạo để có làn da đẹp

Sep,13,2021 01:11:47

Trang Brightside đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời của nước vo gạo trong việc chăm sóc làn da mà phụ nữ Nhật Bản áp dụng.

Nước vo gạo giàu chất chống oxy hóa, chính vì vậy việc rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa được các nếp nhăn trên là da của chúng ta.

Đặc biệt nếu sử dụng nước vo gạo đã lên men để rửa mặt, nó sẽ giúp tăng cường lượng collagen trong da, làm cho da trở nên căng mọng, trẻ trung.

Có tác dụng như một loại kem chống nắng tự nhiên

Dùng nước vo gạo để rửa mặt có thể làm dịu các vết cháy nắng là giảm kích ứng cho da.

Các thành phần được tìm thấy trong gạo được chứng minh là có khả năng bảo vệ làn da dưới những tác hại của ánh nắng mặt trời. 

Bất ngờ với cách phụ nữ Nhật Bản dùng nước vo gạo để có làn da đẹp

Sử dụng nước vo gạo để rửa mặt sẽ giúp cho làn da đẹp hơn. Ảnh: Brightside

Kiểm soát bã nhờn trên da

Lượng bã nhờn tiết ra nhiều sẽ khiến cho lượng dầu trên mặt của nhiều, điều này sẽ khiến cho da mặt xuất hiện nhiều mụn hơn. 

Sử dụng nước vo gạo để rửa mặt là một cách để kiểm soát và cân bằng được lượng bã nhờn tiết ra bởi nó giúp loại bỏ được lượng dầu trên da mặt nhưng không làm khô da.

Giúp làn da được cải thiện từ trong ra ngoài

Nước vo gạo không chỉ có tác dụng giúp làn da đẹp hơn ở ngoài và nó còn giúp cho làn da được cải thiện từ bên trong. Để giúp cải thiện làn da từ bên trong, chúng ta có thể uống nước vo gạo.

Trong nước vo gạo có chứa prebiotics, đây là một chất giúp giải độc thực phẩm và trị chứng khó tiêu. Sức khỏe đường ruột cũng là yếu tố cần thiết để có được một làn da khỏe đẹp, vì vậy hãy uống nước vo gạo thường xuyên để cải thiện làn da từ sâu bên trong.

 

By: laodong.vn

Bất ngờ với cách phụ nữ Nhật Bản dùng nước vo gạo để có làn da đẹp - Làm Đẹp