4 việc không nên làm khi tắm, thực hiện sai có thể gây đột quỵ

Nov,12,2020 02:58:29

Việc tắm tưởng đơn giản nhưng làm sai có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chúng ta.

 

Không tắm quá lâu

Chúng ta không nên tắm quá lâu, đặc biệt là khi trời lạnh. Việc tắm lâu có thể khiến da bạn bị khô, ngứa đồng thời dễ gây cảm lạnh, đột tủ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng chúng ta chỉ cần tắm khoảng 8 phút/lần.

Không tắm quá nhiều lần

Dù là ngày hè nóng bức, chúng ta cũng không cần tắm quá nhiều lần. Tắm nhiều sẽ giữ được lượng đầu tự nhiên trên bề mặt da, toàn bộ các vi khuẩn có lợi trên da cũng sẽ bị rửa trôi, làm da trở nên yếu ớt, dễ mắc bệnh ngoài da hơn.

Khi cần vệ sinh cơ thể, bạn nên dùng khăn ướt để lau người. Một ngày chỉ cần tắm một lần là đủ.

4 việc không nên làm khi tắm, thực hiện sai có thể gây đột quỵ

Không tắm nước quá nóng

Nhiệt độ trong cơ thể người luôn ở mức dưới 40 độ C. Do đó, nhiệt độ của nước tắm cũng chỉ cần dừng ở mức 40 độ C. Tắm nước quá nóng sẽ khiến cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng để điều tiết. Còn tắm nước quá lạnh sẽ làm cách mạch máu co lại, không thể loại bỏ mệt mỏi mà còn khiến cơ thể khó chịu.

Các chuyên gia khuyên rằng, vào những ngày nắng nóng cũng không nên dùng nước quá lạnh để tắm, thấp nhất cũng nên là 35 độ C.

Không nên đi ngủ ngay sau khi tắm

Tắm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ nhưng chúng ta không nên đi ngủ ngay sau khi tắm. Khi vừa tắm xong, nhiệt độ cơ thể tăng cao, không có lợi cho melatonin - một loại hormone có vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Tốt nhất bạn nên tắm trước giờ ngủ khoảng 1-2 tiếng.

Sau khi tắm xong có thể đắp mặt nạ chăm sóc da, nghe nhạc, đọc sách... để cơ thể trở về trạng thái bình thường rồi mới đi ngủ.

Đặc biệt, không được để tóc ướt đi ngủ vì nó có thể gây ra hiện tượng đau đầu, cảm lạnh.

 

By: xahoi.com.vn

4 việc không nên làm khi tắm, thực hiện sai có thể gây đột quỵ - Sức Khỏe