4 loại đồ uống gây già trước tuổi, ngừng ngay hôm nay còn kịp

Sep,23,2021 11:03:50

Những loại đồ uống dưới đây gây hại sức khỏe, khiến quá trình lão hóa tăng nhanh, bạn nên tránh xa.

 

4 loại nước khiến bạn già nua xấu xí nên tránh xaNước ngọt có gas: Nước ngọt có gas chứa một lượng lớn đường và ít hoặc không có chất dinh dưỡng thường làm tăng lượng calo và nếu sử dụng nhiều có thể dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Theo khuyến cáo của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ: Nếu bạn tiêu thụ đường mỗi ngày sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Trong khi đó, trung bình trong một lon nước ngọt 350 ml chứa 39 gram đường. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế uống nước ngọt, thay vào đó hãy bổ sung nhiều nước lọc cho cơ thể.

4 loại đồ uống gây già trước tuổi, ngừng ngay hôm nay còn kịp

Nước trái cây đóng chai:

Trong thành phần của nước ép trái cây nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe thì trái lại, nước trái cây đóng chai chứa nhiều đường và có thể khiến chúng ta già đi nhanh chóng.

Ví dụ, trong 236 ml nước ép trái cây tổng hợp đóng chai, bạn sẽ tiêu thụ 22 gram đường bổ sung và một lượng sirô có hàm lượng fructose cao. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ dùng nước ngọt đóng chai kẻo gây lão hóa sớm ảnh hưởng tới sức khỏe, và nhan sắc của bạn.

Rượu đồ uống có cồn: Mặc dù trong rượu không có nhiều đường nhưng nó vẫn có thể khiến bạn già đi nhanh hơn theo cách khác. Theo chia sẻ của các chuyên gia, nếu bạn uống nhiều đồ uống có cồn sẽ làm cho da của bạn mỏng hơn và khô hơn khi bạn già đi và các yếu tố bên ngoài có thể đẩy nhanh quá trình này. Một phần do tác dụng khử nước của rượu, nó có làm cho da có nhiều nếp nhăn hơn khi tiêu thụ một lượng lớn theo thời gian.

Rượu cũng có thể gây ra một số vấn đề cho gan, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, rượu còn làm giảm chất lượng giấc ngủ trong thời gian dài, khiến hệ thống miễn dịch suy yếu.

4 loại đồ uống gây già trước tuổi, ngừng ngay hôm nay còn kịp

Trà sữa:

Đã có nhiều cảnh báo về mối nguy hiểm của trà sữa đối với sức khỏe, thế nhưng đây vẫn là thức uống được giới trẻ rất yêu thích.

Đối với phụ nữ, uống nhiều trà sữa không những gây bệnh béo phì, thiếu hụt chất dinh dưỡng mà còn phá hủy làn da. Theo tờ Thedailymeal, thành phần chủ yếu của trà sữa là đường, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây kích ứng trên da, đồng thời làm suy giảm lượng elastin và collagen của cơ thể. Trong khi đó, collagen và elastin là những protein chính, có vai trò duy trì làn da mềm mại, mịn màng, dẻo dai và săn chắc.

 

By: xahoi.com.vn

4 loại đồ uống gây già trước tuổi, ngừng ngay hôm nay còn kịp - Sức Khỏe