3 dưỡng chất cần thiết giúp hạn chế giảm quầng thâm mắt

Nov,18,2021 11:40:26

Bổ sung những dưỡng chất cần thiết từ một số loại thực phẩm có thể nhằm hạn chế tối đa sự xuất hiện của quầng thâm quanh vùng mắt.

 

Quầng thâm mắt là hiện tượng thường thấy khi chị em phụ nữ gặp stress, thức khuya hoặc mất ngủ thường xuyên.

Quầng thâm mắt cũng thể hiện rõ tình trạng sức khỏe, khuôn mặt xuống sắc, mệt mỏi và thiếu sức sống.

Vì thế, chị em phụ nữ đến độ tuổi nhất định cần phải bổ sung một số dưỡng chất cần thiết nhằm hạn chế tối đa việc giảm quầng thâm mắt trong thời gian dài.

Lycopene

Lycopene là một dạng chất chống ôxy hóa thuộc nhóm carotene, là loại sắc tố có trong trái cây tạo nên màu đỏ và hồng.

Lycopene có tác dụng chính chống ôxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương gây ra bởi các hợp chất gốc tự do - một trong nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Lycopene cũng có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp giảm bớt tình trạng quầng thâm ở mắt một cách nhanh chóng.

3 dưỡng chất cần thiết giúp hạn chế giảm quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt là hiện tượng thường thấy khi chị em phụ nữ gặp stress, thức khuya hoặc mất ngủ thường xuyên. Ảnh: Xinhua

Lycopene thường xuất hiện nhiều trong các loại rau củ quả có màu đỏ, hồng như dưa hấu, hồng đỏ và đặc biệt là cà chua. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chị em phụ nữ nên tích cực ăn các loại hoa quả trên nhiều lần trong tuần nhằm tăng cường Lycopene cho cơ thể, giúp làn da thêm sáng bóng, không bị quầng thâm quanh vùng mắt.

Chất sắt

Bên cạnh Lycopene, chất sắt cũng được xem là một dưỡng chất cần thiết và rất tốt cho cơ thể, nhất là khi có dấu hiệu quầng thâm mắt. Lý do một phần đến từ việc máu lưu thông kém khiến vùng da bị thâm cũng như tăng nếp nhăn vùng da quanh mắt.

Hãy cố gắng bổ sung khoáng chất sắt thường xuyên thông qua các sản phẩm chức năng, hay những món ăn chế biến từ các nguyên liệu như gan, hàu, sò, ốc, một số loại đậu và ngũ cốc… Việc bổ sung chất sắt này cũng đặc biệt tốt cho những chị em phụ nữ đang vào kỳ kinh nguyệt.

Vitamin B12

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bị quầng thâm mắt. Điều quan trọng nên biết cách kích thích các hệ thống trong cơ quan cơ thể tăng cường sản xuất hồng cầu trong máu. Theo nghiên cứu từ trường Đại học Oxford (Anh), có đến 12% phụ nữ bị quầng thâm mắt do thiếu vitamin B12.

Và để tránh tình trạng trên, chị em phụ nữ nên xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp với các loại thực phẩm đến từ gan động vật, cá mòi, thịt bò, ngao… Đây là một số loại thực phẩm tiêu biểu có chứa nhiều Vitamin B12 rất tốt cho sức khỏe, mang đến sự tươi trẻ cũng như giảm quầng thâm mắt ở phái nữ.

 

By: laodong.vn

3 dưỡng chất cần thiết giúp hạn chế giảm quầng thâm mắt - Làm Đẹp